in

Acof Atelier

Tìm kiếm về Acof, những thông tin đầu tiên mà mình nhận được: chủ quán là KTS :)) Thảo nào nhìn hình thôi đã cảm được cái nét của kiến trúc. Theo rất nhiều bài chia sẻ thì nhìn từ bên ngoài có hơi đơn điệu, chắc là do khu tập thể không thích hợp cho một mặt tiền hoành tráng. Nhưng điều thật sự thu hút lại nằm bên trong, đến nỗi ghé rồi muốn ghé mãi.

Nằm trong một khuôn viên rộng lớn, ưu điểm đầu tiên mà Acof có được là đa dạng không gian. Khoảng sân của quán xứng đáng là khoảng sân quán cà phê có diện tích lớn nhất thủ đô. Nó không được trau chuốt tỉ mỉ đâu, có lẽ chủ quán muốn nó thật sự là khoảng sân tuổi thơ. Quầy pha chế đối diện ngay cổng, có thêm không gian trong nhà và sân thượng nhỏ.

Trong khi mọi người tận dụng xám để thể hiện sự bắt kịp xu thế, Acof lại chọn xám để thể hiện nét cũ kỹ và gần gũi. Màu xám kết hợp với ánh đèn vàng giúp không gian bên trong ấm cúng, cảm giác như đã từng bắt gặp góc này mỗi lần về quê bà. Bên ngoài, những bức tường phủ rêu lại càng khơi gợi ký ức.

Cũ, cổ nhưng sang chính là cách mà mình hay nói về Acof. Phong cách Đông Dương xưa vô cùng phù hợp với không khí và địa điểm nơi Acof toạ lạc. Biến quán thành một tâm điểm của khu tập thể, nơi tất cả có thể tìm về ký ức những thập niên 80, 90. Nội thất ở đây cũng hướng đến vật liệu mộc với đa dạng kiểu dáng. Với mình, chỗ ngồi ngoài sân cạnh quầy pha chế chính là góc thích hợp nhất để thả hồn.

Acof Atelier

  • Địa chỉ: Nhà 112, Toà C4, Khu Tập thể Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

@bemycoffee.hn @caibungdoi._ và @minhtri253

Bạn thích quán này chứ?

464 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

The Second Coffee

Mộc Little Farm