in

“DÂN LAPTOP” cần gì ở một quán cà phê ?

1. Ổ điện

Rất nhiều quán cà phê không bố trí ổ điện quanh bàn khách khiến khách hàng bất tiện. Hầu hết người dùng laptop đều cần ổ điện để cắm sạc, cắm điện thoại. Lại thêm một trải nghiệm tuy nhỏ nhưng mình đánh giá cực cao ở Highlands và The Coffee House, đấy là hầu như bàn nào cũng có ổ cắm. Khi xác định mở quán hướng đến đối tượng dân laptop, bạn đừng bao giờ quên yếu tố cực kỳ quan trọng này.

2. Âm nhạc

Mỗi quán có một bản sắc riêng, quán cho dân laptop cũng vậy và nên vậy. Mở cửa bước chân vào quán là mùi thơm cà phê, sau đó sẽ là âm nhạc. Thứ âm nhạc bật trong quán nên nhẹ nhàng, thư thả. Có thể là nhạc không lời, hoặc muốn có lời, hãy chọn những dòng nhạc nhẹ nhàng như Jazz hoặc Country. Nhạc Việt mình gợi ý nhạc của Lê Cát Trọng Lý

3. Kích thước bàn ghế

Bạn cần cân đối kỹ kích thước bàn ghế cho dân văn phòng, vì bàn uống nước đôi khi sẽ hơi thấp hơn bàn dành cho người ngồi làm việc. Khi chọn bàn ghế cho đối tượng này, chính bạn hãy mang thử một cái máy tính đi và ngồi thử vào bàn. Một chiếc laptop màn hình lớn nhất đã là 15.6 inches, tính thêm vị trí để con chuột, cốc nước, các phụ kiện khác như giấy ăn, lọ đường… bạn cần lựa chọn mặt bàn có độ rộng đảm bảo cho tất cả.

4. Đồ uống năng lượng

Người ôm laptop liên tục rất mỏi mắt, cần nhiều sự tỉnh táo, cần những thứ đồ uống mang đến năng lượng. Hãy chú trọng nhiều hơn vào những món đồ uống như cà phê hay trà… là những đồ uống có thể ngồi nhâm nhi thời gian lâu. Không nên dàn trải quá nhiều loại đồ uống làm rối rắm menu của quán, đối tượng khách này họ cần nhiều ở sự tiện lợi, cái không gian và không khí của quán bạn. Chỉ cần bạn làm tốt những đồ uống chọn lọc trong menu là được.

Nguyễn Quang Tôm

Bạn thích quán này chứ?

504 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Cách tính phần trăm chi phí nhân sự trong kinh doanh nhà hàng

Ashtray Cocktail Factory