in

Voila Cafe

Số 13, Nhật Chiêu, Tây Hồ, Hà Nội

Chào các cụ các mợ đam mê quán xá !

Nhóm mình đúng là thiên đường cho các ý tưởng hàng quán, các không gian công cộng phục vụ.

Nhà em xin phép được góp vui một dự án cải tạo Biệt thự cũ (xây từ những năm 90), thành Quán cafe mang phong cách Indochine – Voila Cafe

Dạng này em cũng thấy ít bác nào khởi nghiệp dùng tới, vì dòng này chi phí ban đầu hơi cao, tiền mặt bằng tính theo tháng cũng khá nặng ( 50-100tr/ tháng). Chi phí hoàn thiện Nội – Ngoại thất cũng không kém phần long trọng, còn tùy hình thức hiện trạng, nhưng không hề rẻ và dễ chịu.

Đặc thù là biệt thự cũ, nên nhìn hiện trạng mọi người cũng sẽ thấy là không gian khá lắt nhắt, nhiều tường. Vì biệt thự cũ dạng này thường không có cột kết cấu bê tông cốt thép, mà chịu lực bằng tường xây. Kinh nghiệm cho bác nào đi thuê nhà cũ để cải tạo, nếu muốn đập phá nhớ check chủ nhà cho kỹ kẻo ôm hận. Quán sửa xong vẫn không thoáng vì không được đập phá nhiều, mà đập phá cũng đội chi phí lên kha khá đấy các bác nhé.

Chúng em muốn quán rộng, thoáng, nên khâu khảo sát và tham vấn chuyên môn khá gắt, thậm chí thuê thợ đục dầm, đục khảo sát tường mặc dù mới chỉ đang ở khâu thiết kế sơ bộ. Thực ra thì style nào cũng cần rộng thoáng, chẳng riêng gì Indochine, nhưng mà nếu muốn tạo điểm nhấn so với cả vài trăm quán dọc đường ven mặt Hồ Tây thì phải cố thuyết phục “Đội Chi Tiền” bằng mọi cách thôi.

Thành quả của 2 tháng hoàn thiện cũng rất xứng đáng, lượng khách tới giờ theo chia sẻ của “Đội Chi Tiền” được duy trì khá đều, cũng có lúc hết chỗ 😃. Nhóm thực hiện chúng em cũng có nơi để ngồi nhâm nhi hóng gió Hồ Tây, do chính mình thiết kế!

▪️ Voila Cafe ▪️

  • Mô hình: Cafe – Phòng Họp nhóm. Không gian trong nhà và ngoài trời .
  • Địa chỉ: Số 13, Nhật Chiêu, Tây Hồ, Hà Nội
  • Đơn vị thiết kế: 3003 Studio
  • Diện tích: Tổng sàn + Sân vườn là 300m2
  • Chi phí đầu tư kiến trúc + nội thất: ~1.8~2 tỷ đồng
  • Page: https://www.facebook.com/101898894553143

Rất cảm ơn các bác đã đọc bài em, chúc các bác luôn giữ vững đam mê làm đẹp quán xá của mình !

Chia sẻ bởi: Trung Bui

Bạn thích quán này chứ?

506 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Okkio Caffee II

Phần 1: Những lưu ý khi chọn mặt bằng