in

4 vấn đề sẽ xảy ra ở bạn khi kinh doanh F&B

Thời gian qua Brian nhận được nhiều chia sẻ của các bạn trong ngành, hầu như đều là những trăn trở về việc làm sao phát triển doanh thu của quán? Làm sao quán hoạt động ổn định? Làm sao để thu hút khách hàng? Vì sao quán đẹp mà vẫn ế?

Brian đều cố gắng lắng nghe và phân tích chi tiết nhất có thể dựa theo những gì các bạn chia sẻ. Có những trường hợp thực sự Brian không giúp được vì khá phức tạp, và không biết phải bắt đầu từ đâu vì có quá nhiều vấn đề phải giải quyết mà vấn đề lớn nhất nằm ở chính con người của bạn.

Dưới đây là 4 vấn đề ông bà chủ chúng ta gặp phải khi kinh doanh F&B

#1 Chúng ta hay tưởng tượng (hoặc nặng hơn là ảo tưởng) & nhanh chán nản

Khi chúng ta mới bắt đầu kinh doanh hoặc chuẩn bị kinh doanh, chúng ta thường tưởng tượng nhiều thứ: 1 ngày bán được mấy trăm ly, sẽ bán cái này cái kia, thế nọ thế chai, cái này dễ mà… 1 tháng sẽ lời được tầm này và trong bao lâu sẽ hoàn vốn… điều này không ai có thể trách chúng ta vì khi kinh doanh ai cũng mong muốn THÀNH CÔNG.

NHƯNG khi ra kinh doanh thực sự, mọi thứ chúng ta đang tưởng tượng không đạt được nên thường cảm thấy CHÁN NẢN vì cơm, áo, gạo, tiền, tiền nhà, tiền nhân công, tiền điện nước, tiền nguyên liệu đổ bỏ làm chúng ta CẢM THẤY BẾ TẮC.

Sẽ hiếm có anh chị nào rơi vào hoàn cảnh này mà tỉnh táo vượt qua nếu không có KẾ HOẠCH DỰ PHÒNG và sớm nhận ra vấn đề của mình: ĐỜI KHÔNG NHƯ LÀ MƠ.

#2 Nỗi sợ mang tên “Năng lực bản thân”

  • Giờ quán ế quá, em SỢ đẻ thêm món làm không nổi, bán không được lại đổ bỏ.
  • Em SỢ em không có khả năng làm được những món ngon.
  • Em SỢ bị khách chê.
  • Em SỢ QUÁN ĐÔNG, ỒN ÀO NÓ PHÁ ĐI PHONG CÁCH QUÁN em.
  • Em SỢ đối thủ của em ra nó ăn hết khách của em, giờ em cũng đã Đuối lắm rồi.
  • Em SỢ đầu tư thêm sẽ không hiệu quả dẫn đến mất tiền mà không phát triển được.

Chúng ta đang thiếu tự tin cho “NĂNG LỰC CỦA BẢN THÂN” khi chúng ta muốn làm 1 cái gì đó mới hoặc thay đổi 1 điều gì đó. Lý do có thể là chúng ta đã sai, đã vấp ngã, đã ảo tưởng và đang nhận lấy những thất bại trước mắt, điều này dẫn đến NỔI SỢ VÀ NGHI NGỜ NĂNG LỰC CỦA BẢN THÂN.

Phần lớn các bạn đang rơi vào trạng thái này trong kinh doanh F&B, Brian chắc chắn luôn là 100% THẤT BẠI.

Khi bạn là CHỦ, bạn sẽ không có CẤP TRÊN, bạn là người chịu trách nhiệm mọi sự thành bại của công việc kinh doanh và bạn là người quyết định mọi thứ – thành công là do bạn Giỏi, thất bại cũng sẽ do bạn, nếu ngay cả bản thân bạn còn không tin bạn thì làm sao nhân viên / người thân / nhà đầu tư / người góp vốn họ đặt niềm tin vào bạn.

#3 Thiếu quyết đoán trong kinh doanh

Bạn nhận thấy mình sai, nhận thấy mình phải thay đổi: không gian Quán, Nhân Viên, Menu… Nhưng bạn chờ, bạn kéo từ ngày này qua tháng nọ và bạn tự hẹn với bản thân mình là: ok, hôm nay tôi sẽ thử nghiên cứu món mới nhưng vì 1 lý do nào đó bạn tiếp tục kéo dài VÀ thực sự bạn không biết bạn đang chờ điều gì, chắc là chờ doanh thu tự tăng bằng những thứ bạn đang có ở Quán – vẫn như cũ, không thay đổi và ngày càng xuống cấp.

Đôi khi bạn nhận ra mình phải thay đổi nhưng không quyết liệt làm, nó cứ XÌU XÌU ngắm mây lững lờ trôi và thời gian cứ thế trôi, hạn tiền nhà cũng sắp đến.

👉 KINH DOANH F&B HAY GẶP VẤN ĐỀ NÀY LẮM: KIỂU CHÁN CHÁN CHẲNG MUỐN LÀM GÌ, ĐẶC BIỆT LÀ QUÁN ĐANG BỊ Ế.

#4 Chờ đợi 1 điều gì đó đặc biệt từ thượng đế

(ở đây Brian không đề cập đến vấn đề tâm linh vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành“)

Brian muốn nói với các bạn rằng: Khi làm quán ĐỪNG ngồi chờ quán ĐÔNG lên từng ngày. Bạn chờ quán Đông lên sẽ giống như TÀO THÁO nói vậy đó.

VÌ VẬY, hãy tận dụng mọi khả năng bạn có để vận hành quán, những gì chúng ta thiếu và thấy cần thiết hãy TÌM HIỂU & NGHIÊN CỨU & HỌC HỎI. BẠN SẼ THẤY MỌI THỨ TỐT LÊN TỪNG NGÀY.

Chúc các bạn luôn thành công.

Nguồn: Brian Dang

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

the 1932

Lollipop Kids Cafe