in

Ban Công

Số 2 Đinh Liệt, Hà Nội

CẢI TẠO NHÀ CỔ – KHU VƯỜN TRONG PHỐ

Chào các anh chị, đến giờ em vẫn chưa có cơ duyên được xây cho mình một căn nhà mới như nhiều anh chị trên nhóm. Sau vài năm đi làm, sản phẩm đầu tay của em lại là cải tạo căn nhà ” Pháp cổ” – mà có thể rất nhiều anh chị trên đây biết đến căn nhà này.

Chuyện là rất nhiều năm trước em có cơ duyên được vào thăm căn nhà này, rồi thêm biết bao năm, mỗi lần đi qua nhìn thấy rêu phong phủ dáng ngôi nhà, em lại ao ước mình được làm gì đó với ngôi nhà theo kiến trúc Art Deco hiếm có trong khu vực phố cổ. Cứ mơ mãi rồi cũng thành thực 😀 năm 2018 em được quyền sửa chữa ngôi nhà !

Mừng rơi nước mắt nhưng khi bắt tay vào thì khó khăn vô cùng. Căn nhà đã cả trăm tuổi nên khi đụng đến đâu là gần như phải sửa đến đó, cải tạo nhà đã khó, nhà cổ lại khó hơn, mà lại là nhà trong phố cổ thì còn khó gấp nhiều lần nữa. Tính đi tính lại rồi cũng quyết tâm khôi phục lại không gian kiến trúc nguyên bản của căn nhà, làm sao cho hài hòa với công năng mới và những đồ vật cũ. Rồi thêm một khu vườn nhỏ xinh, giữa 36 phố phường ồn ào mình vẫn tìm được một nơi trốn – một góc nhỏ cho riêng mình.

Qua bao nhiêu khó khăn và 8 tháng sửa chữa, cũng đến lúc được ngắm nhìn em nó mà cảm động rớt nước mắt, khu vườn nhỏ với rất nhiều loại hoa thơm cho em hít hà mỗi khi bước vào, thậm chí mấy chú chim sâu còn đến làm tổ. Nhưng có lẽ nhiều nhất là hoa giấy cứ nắng là nở rực hết mọi góc nhà …

Ban Công

  • Địa chỉ: Số 2 Đinh Liệt, Hà Nội
  • Chi phí đầu tư: >3 tỉ
  • Tổng mặt sàn: 500m2

Chia sẻ: Lê Hạnh Nguyên

Bạn thích quán này chứ?

504 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Quán Cafe với lối thiết kế màu vàng của mùa hè và xanh của cây cối

Dưới Tán Thông Già Coffee House