in

Bếp Xưa

79 Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ), phường 3, quận Bình Thạnh, TPHCM

HÀNH TRÌNH TỪ DÂN “NGHIỆN” BÚN ĐẬU CHÍNH HIỆU TRỞ THÀNH BÀ CHỦ QUÁN BÚN ĐẬU MẮM TÔM

Là dân Sài Gòn chính gốc nhưng mình rất thích món bún đậu mắm tôm từ hồi đi học. Cứ không biết ăn món gì ngày hôm đó là lại đi ăn bún đậu. Lúc đi ăn thì cứ nghĩ trong đầu là mình sẽ mở một quán để được ăn thỏa thích thì hay nhỉ? Nhưng hồi 10 năm trước thì làm gì có nhiều quán bún đậu ngon và đa dạng như vậy.

Mãi đến tận bây giờ, đến hơn 30 tuổi thì mình mới có đủ điều kiện để mở. Mình cũng chẳng có kinh nghiệm gì, mọi thứ đều phải đi tìm hiểu từ đầu, từ cách mở quán đến cách làm món ăn làm sao phù hợp với khẩu vị người miền Nam. Điều này giúp mình khỏi bỡ ngỡ khi bước chân vào con đường kinh doanh bún đậu mắm tôm này.

Tuy nhiên, khó khăn thứ nhất đã đến với mình. Việc chọn 1 quận ở nội thành có nhiều người sống và làm việc với mức chi phí thuê hợp lý là điều không dễ dàng. Nhưng rất may mắn, mình cũng đã chọn được mặt bằng ở đường Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ) đáp ứng đủ mọi yêu cầu.

Khó khăn chưa dừng lại ở đó, việc trang trí và tạo không gian quán như bây giờ cần rất nhiều chi phí, nó đã vượt ra khỏi mức dự định ban đầu. Thế nhưng, đổi lại là mình đã có được 1 quán hoàn thiện đẹp, nổi bật và độc đáo với những bức tranh treo tường, những bức tường vẽ đậm phong cách miền Bắc.

Cũng chính vì không gian quán đẹp như này lại xảy ra vấn đề mà chính mình cũng không ngờ tới. Quán đẹp, sang xịn, mặt bằng ok thì khách đi ngang lại có tâm lý là giá cao, ngại ghé ăn. Nhưng không mọi người ơi! Thực tế quán mình bán giá bình dân lắm, phù hợp với túi tiền sinh viên nữa chỉ từ 45k thôi.

Bếp Xưa

  • Chi phí thực hiện: 1 tỷ 3
  • Diện tích: 1 trệt 2 lầu
  • Thời gian thi công: 1 tháng
  • Địa chỉ: 79 Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ), phường 3, quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Giá món: 45k- 350k
  • Mở cửa: 6h- 22h

Phương Uyên

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tiệm Ăn Nhớ Hoài

Sarang – Quán Thịt nướng Hàn Quốc