in

Bonjour Cafe The Art

Chào cả nhà! Quán với mỗi người chắc sẽ là những câu chuyện là những cảm xúc thú vị của cuộc sống. Riêng mình thì đó là những cảm xúc quá lớn về Paris. Sau chuyến công tác ở pháp về mình mê mẫn những góc cafe hè phố của paris, những sắc hoa lãng mạng và ánh sáng lung linh về đêm. Đường phố cuối thu và tiếng dương cầm vang ra từ các quán là một cảm xúc rất khó tả. Trở về và mang theo nỗi nhớ đó mà không biết làm sao để quay lại.

Cuối cùng mình quyết định sẽ làm một góc quán nhỏ mang máng như những góc quán mình đã ngồi ở pháp và lấy tên là Bonjour cafe the art. Quán nằm ở một góc phố nhỏ ở thảo điền, quán cũng nhỏ và củ kỷ vì mình làm từ căn nhà cấp 4. Lúc mới làm chỉ có 50tr trong tay sau khi đã cọc tiền nhà. Vốn không nhiều nên mọi thứ mình cố gắn tự làm để tiết kiệm chi phí.

Cũng không có một bản vẽ thiết kế nào trước, tất cả cứ hình dung trong đầu mình rồi làm từ từ. Lúc mới mở nhỏ xíu mà khách đến lại không đủ chổ ngồi nên lại đập phá đục đẻo làm thêm, làm thêm cho đến bây giờ. Lúc đầu mới làm chân ướt chân ráo nên cũng chưa có kinh nghiệm quản lý quán bị khách complant rất nhiều, chủ yếu là về sản phẩm nước uống, thái độ nhân viên.

Dần về sau từ từ cải thiện và lắng nghe khách hàng đến giờ đã tạm ổn định sau gần 3 năm. Đó là một hành trỉnh không dài cũng không ngắn nhưng đủ để sống trọn với cảm xúc và nổi nhớ về kinh đô anha sáng. Nếu có ước mơ, nếu có cảm xúc đủ lớn hãy cứ đi theo trái tim mình mách bảo các bạn nhé. Và nhớ bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và theo nó tới cùng. Triết lý của mình là xây dựng không quan trọng bằng duy trì!

Bonjour Cafe The Art

  • Tên quán: Bonjour cafe the art
  • Diện tích: 100m2
  • Địa chỉ: 42 Thảo điền, p. Thảo điền, Q.2, Tp.HCM
  • Vốn đầu tư ban đầu: 50tr đến giờ thì chắc phải thêm 1 số 0 nữa 🙂

Tuan Doan

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hai Hân Cafe

Indoor Café & Bistro