in

BRAND LOVE – Chiến lược xây dựng lòng trung thành của khách hàng từ The Coffee House

Trước khi bắt đầu công việc Digital Marketer như bây giờ thì xuất phát điểm của mình là làm trong ngành Food & Beverage. Và The Coffee House là nơi đã để lại cho mình rất nhiều cảm xúc đặc biệt. Mình làm việc tại đây vào khoảng 2017 – 2019 nên mình sẽ chọn những điều mà mình ấn tượng nhất trong mốc thời gian này để chia sẻ.

1. Lấy con người làm gốc

Ngày mà mình đi học orientation tại The Coffee House, điều đầu tiên mình được truyền đạt là câu slogan “Deliver Happiness”. Sứ mệnh trao đi hạnh phúc cùng với 4 giá trị “chân thành – quan tâm – sáng tạo – dũng cảm” tạo nên thương hiệu và văn hoá doanh nghiệp tại nơi đây.

Một điều có lẽ ít người biết là Logo chữ 으 mang hình ảnh đại diện cho Homies – những nhân viên của The Coffee House. Không phải kĩ năng hay kiến thức về cà phê, mình được học những điều đó để trân trọng các giá trị do con người tạo ra.

2. Mong muốn ” ai cũng có 1 quán cà phê gần nhà” và câu nói “mình cà phê nhé”

Một câu rất quen thuộc mà ắt hẳn ai đã từng đến The Coffee House đều sẽ thấy. Đây có lẽ từng là mong muốn lớn nhất của Founder – Nguyễn Hải Ninh. Nhờ mục tiêu lớn này của anh mà The Coffee House trong khoảng thời gian đó có tốc độ mở cửa hàng rất nhanh.

Câu tagline “mình cà phê nhé” nghe thì đơn giản nhưng mình lại rất ấn tượng với người nghĩ ra câu này. Một câu cửa miệng xã giao đậm chất người Việt Nam “ê cà phê không”, “ê đi cà phê nhé”. Thông điệp ngắn nhưng rất sắc, thể hiện rõ sự kết nối giữa các mối quan hệ của con người với nhau.

3. Campaign lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng

– Chiến dịch “From Farm to Cup”

Với mình thì đây là campaign tạo dấu ấn và thành công nhất của TCH tính đến nay. Campaign này ra đời đánh dấu sự sáp nhập của đội ngũ phát triển sản phẩm Cầu Đất Farm và The Coffee House. Từ đây tiếp nối câu chuyện “Hành trình hạnh phúc” cùng giấc mơ Cà Phê Việt Nam của mỗi con người tại Nhà.

– Campaign ” Đi và trải nghiệm văn hoá” kết hợp cùng Biti’s Hunter

Đây hẳn là màn collab đúng người đúng thời điểm của The Coffee House sau màn chào sân thành công của Biti’s Hunter (Sơn Tùng MTP đã mang Biti’s Hunter để quay MV Lạc Trôi)

Chiến dịch này cùng với “From Farm to Cup” cho ra mắt các tập san CROP rất hay.

– Bán Sticker “Phủ xanh” Cầu Đất

Ngoài bán cho khách thì nhân viên tụi mình còn tranh thủ mua rất nhiều sticker dán vào điện thoại, mũ 3/4 và laptop rồi đem khoe. Lâu lâu đi cà phê còn thấy vài người dán sticker lại thấy vui vui. Đến bây giờ những món đồ của mình vẫn còn hình dán của The Coffee House nè, nhỏ mà có võ!

– Radio Nhà kể chuyện Trăng và mã AR biết nói

Khỏi phải nói thì qua các mùa trung thu, packaging của The Coffee House không bao giờ làm mình thất vọng. Hồi đó mới đi làm nên không có tiền mua thôi, chứ mua về biếu người thân thì hết nước chấm!

Hộp quà được thiết kế thành một chiếc lồng đèn kéo quân rất tinh tế, quét mã AR trên hộp để nghe nó kể chuyện :)))

Ngoài các chiến dịch mà mình ấn tượng ở trên thì The Coffee House còn nhiều chiến dịch ý nghĩa khác như postcard tò he “thương một chút” gây quỹ ủng hộ trẻ em gặp khó khăn hay dự án The Coffee House x Vulcan – cánh tay robot “chắp cánh ước mơ cho người khuyết tật”

4. Lấy trải nghiệm của Khách Hàng làm kim chỉ nam

So với các đối thủ, sản phẩm của The Coffee House có thể không đa dạng hay độc đáo hơn nhưng với mình, TCH tiếp cận, len lỏi vào trong tim khách hàng một cách rất gần gũi, rất “người Nhà”

Từ App tích điểm với nhiều voucher cho khách hàng tới sự quan tâm đến từ “ly nước lọc” được rót tận bàn. Ngay cả bác bảo vệ tại The Coffee House cũng có thể mang đến sự tử tế và trải nghiệm thoải mái cho khách hàng.

KẾT

Mình luôn đánh giá cao đội ngũ truyền thông của The Coffee House so với các thương hiệu lớn khác. Họ làm rất tốt khoản communicate với khách hàng, cho mình thêm nhiều thứ để học hỏi hơn sau này. Mỗi thông điệp đều rất gần gũi, ý nghĩa và được truyền tải cực kì tốt. Content của TCH có thể không bắt trend, hài hước như Durex, Grab hay Baemin nhưng nó rất gần gũi, thân thiện. Mình nghĩ điều cốt lõi của Brand Love có lẽ là sự kết nối và mang lại giá trị. Đó đôi khi chỉ là một điều rất nhỏ nhưng cũng khiến khách hàng nhớ mãi.

Vân Anhh

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Biến Khách Hàng Thành Bạn Bằng Văn Hóa Cửa Hàng

Bocci Kafeteria