in

BUTA Coffee & More

79 Trần Phú, Q.Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Chào cả nhà, theo dõi page khá lâu giờ mới có cơ hội khoe sản phẩm mình thiết kế và set up góp vui cùng cả nhà. Được ấp ủ bởi 3 bạn trẻ có tình yêu rất lớn với coffee, quán mới này là lần thứ 3 mà các bạn chủ setup mở địa điểm kinh doanh, và cũng mất 3 tháng setup hoàn thiện (Vì lựa chọn được mặt bằng rất gấp gáp để họ khai trương kịp tết năm ngoái). Con số 3 lặp lại không ít lần trong qua trình thực hiện dự án khiến nó vô tình đã trở thành 1 phần ý tưởng để mình đem nó gửi gắm vào thiết kế của quán.

Buta có 3 tầng, với địa thế nằm đối diện với dải công viên trung tâm của thành phố, mang tới view nhìn xanh mướt cho buổi chiều ngồi chill nhẹ nhàng. Thiết kế mặt tiền của quán được thiết kế đơn giản 3 màu trắng pha với gỗ và xám xi măng. Với điểm nhấn là 3 cửa sổ vòm với ô kính lớn.

Tầng 1 là không gian bố trí một băng ghế sát cửa kính lớn ngoài hiên, một quầy bar tông màu xám xi măng. Tại vị trí quầy bar, một vài bộ bàn ghế được bố trí nhằm tạo cơ hội để khách hàng được quan sát những barista thể hiện tay nghề, thưởng thức mùi hương café pha mới ngay tại quầy.

Tầng 2 với không gian đắt khách nhất chính là 3 khoang kính lớn sát với mặt tiền (mà thực sự 3 vị trí này lúc vận hành luôn kín chỗ nhanh nhất). Bạn có thể ngả ngón, nằm dài ra ghế hay quây chung thành 1 nhóm bàn hội ngồi chung với nhau tụ tập chơi uno mà vẫn cảm thấy rất riêng tư. Đây cũng là không gian mà mình thích nhất lúc setup.

Tầng 3 là một ngẫu hứng của chủ quán, khi chính các bạn ấy là người đã quyết định bỏ phương án đóng kín có cửa ngăn giữa trong nhà và ngoài hiên. Biến toàn bộ tầng 3 thành không gian mở, bao trọn vẹn khung cảnh, đón những luồng khí tươi trực tiếp từ hàng cây xanh của công viên phía trước mặt.

Quán có món signature là Buta xoài, chanh leo và dâu, ngoài ra còn có trà và café máy cho các bạn lựa chọn.

Nằm ở vị trí ngay trung tâm thành phố, rất gần với nhà ga và những địa điểm vui chơi ăn uống nổi tiếng lâu đời của thành phố Cảng. Nếu có dịp tổ chức về Hải Phòng foodtour mời mọi người ghé chơi quán nha 😉

——

Cảm ơn những bức ảnh từ @thanhh27

BUTA Coffee & More

  • Mô hình: coffee shop
  • Địa chỉ: 79 Trần Phú, Q.Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
  • Mức giá món: 30.000 – 60.000
  • Đơn vị thiết kế: Tự thiết kế

Tuan Anh Doan

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

1988 Cafe

Trại Hoa Vàng Café