in

Daisy Coffee

448 Phạm Văn Đồng, Phường 13, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Cũng chính Tôi nhưng là phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua^^

Mọi người còn nhớ câu chuyện lúc dịch của Jeju mà e kể không, nay lại ngoi lên kể lại hành trình sửa quán lần 2

Chuyện là quán mình đánh vào phân khúc trẻ, thích checkin nên chuyện thay đổi concept sau khi quán đã cũ cũng là chuyện đương nhiên thôi. Mình cảm thấy khá may mắn khi có đc lượng khách khá tốt, hoàn vốn nhanh dù là thời điểm vừa kết thúc dịch, và tiếp cận đc tệp khách hàng như mong muốn. Sau hơn 2 năm thì lượng khách bên m mới bắt đầu giảm, không biết đối với người khác là nhanh hay chậm, đối với mình sau khi kinh doanh mình luôn đặt mục tiêu, KPI mong muốn và Jeju đã đạt đc Kpi mà mình đề ra, và mình không chấp nhận bù lỗ 1 tháng nào, kiểu sắp lỗ là mình đóng luôn, sang quán, hoặc đổi concept mới, vì mình cũng không có quá nhiều vốn để bù lỗ ấy. Sau khi quán giảm đi lượng khách đáng kể nhưng vẫn còn lợi nhuận, thì tới tháng lợi nhuận không còn đc như mong muốn, mình quyết định thay đổi Concept toàn bộ cho quán, nếu so sánh giữa việc sang quán khi hợp đồng còn lại 2 năm và giữ lại quán mà làm mới hết lại thì giữ lại vẫn có nhiều lợi ích và tiện dụng hơn, nhưng cũng là mạo hiểm hơn. Quá trình sửa đổi trong vòng 20 ngày, mình tận dụng lại toàn bộ vật dụng cũ, từ cửa, các khung kính lớn, bàn ghế… để tối ưu chi phí, nhưng bố trí và bố cục thay đổi để có thể có bước lột xát mạnh mẽ hơn.

Điện nước vẫn như cũ, cây lớn vẫn giữ nguyên bản, phần màu sắc sẽ là thứ thay đổi mạnh mẽ nhất

Rồi thứ mình cân nhắc rất nhiều đó là tên quán. Mình quyết định đổi tên quán là Daisy để thay lời muốn nói cho concept mới, sau lột xát thì Jeju không còn là Jeju nữa rồi. Dù cái tên Jeju đc nhiều người biết đến, nhưng mình muốn thay đổi hết mọi thứ cũng như khắc phục khuyết điểm mà Jeju mắc phải.

Trộm vía cũng được khách ủng hộ rất nhiều, ở bối cảnh kinh tế như thế này bỏ 1 cục tiền lớn để cứu quán cũng là một quyết định khó khăn, nhưng mãi tới bây giờ mới ngoi lên để viết bài này vì mình thấy quyết định này là hoàn toàn đúng đắn, đã giúp quán mình thay đổi doanh thu ngoạn mục và cũng nhiều người biết đến hơn.

Mong câu chuyện của mình là động lực cho những ai đang có ý định làm mới quán, chiếc quán mở ra đã là rất khó, nhưng quyết định đóng lại càng khó hơn, vì nó mang bao nhiêu tâm huyết của mình vào trong đó đúng không mọi người?

À, không biết là các bạn thấy concept cũ Jeju vs Daisy cái nào yêu hơn nhỉ^^

Daisy Coffee

  • 448 Phạm Văn Đồng, Phường 13, Q. Bình Thạnh, TP HCM
  • Diện tích 400m2
  • Chi phí sửa chữa 400 triệu!

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thu Thủy

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bún đậu mắm tôm 800k/suất gây sốt tại New York: Khách ngồi ghế nhựa, ăn bún trong mẹt “y chang” Việt Nam

Lý do đằng sau việc Baemin từ giã thị trường Việt Nam sau 4 năm chinh chiến