in

Định nghĩa thành công trong ngành F&B là gì?

Chúng ta thường nói để đạt được “thành công”, phải “thành công”, có thể “thành công”, mong muốn được “thành công” trong lĩnh vực F&B này cần làm những điều ….. Vậy “Thành Công” trong F&B là gì? Thước đo nào đánh giá được mức độ thành công trong ngành hàng này.

Hôm nay Brian sẽ chia sẻ với các bạn về góc nhìn của Brian về khái niệm “THÀNH CÔNG” trong ngành F&B.

Lợi nhuận

Dù bạn đang kinh doanh chuỗi cửa hàng hay chỉ 1 cửa hàng nhỏ, điểm mấu chốt để đánh giá được bạn có đang làm tốt đó là LỢI NHUẬN mang lại hằng tháng. Điều này quyết định đến việc tồn tại công việc kinh doanh của bạn. Nếu lợi nhuận ổn định từng tháng & kéo dài, thực sự bạn đang thành công trong công việc kinh doanh của bạn (ở đây, Brian chưa đề cập đến tỷ lệ % lợi nhuận so với tổng vốn bạn bỏ ra đầu tư cho cửa hàng).

Thu hồi vốn

Đây cũng được xem là 1 điểm mấu chốt trong công việc kinh doanh của bạn, bạn đang có lợi nhuận hàng tháng từ công việc kinh doanh nhưng bạn đã thu hồi hết được vốn bạn bỏ ra, bạn có đảm bảo đến khi hết thời gian thuê mặt bằng bạn đã kịp thu hồi vốn, sau khi thu hồi vốn thì lợi nhuận đạt được sau đó mới đúng nghĩa là giá trị thặng dư từ công việc kinh doanh của bạn mang lại.

Khách hàng thân thiết

Đây là nhóm khách hàng mang lại thu nhập ổn định cho bạn, nhóm khách này càng lớn, thành công của bạn càng rõ ràng. Sự yêu thương của khách hàng sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn được vững chắc theo thời gian. TCH, HL coffee cũng luôn cố gắng làm tốt phần dịch vụ để tăng được nhóm khách hàng này.

Mức độ nhận diện thương hiệu trong khu vực bạn kinh doanh

Ở khu vực bạn kinh doanh khi nhắc đến lĩnh vực bạn đang làm (trà sữa/ café/ phở/ hủ tíu mì…) thì trong 10 người có 6 – 8 người biết đến cửa hàng của bạn hoặc đã từng dùng thử và đánh giá tốt là bạn đã thành công rồi ấy (với bán kinh tính từ tâm cửa hàng 3km – đây là khoảng cách tối đa 1 khách hàng chấp nhận di chuyển đến cửa hàng để sử dụng dịch vụ.

Trên là 4 yếu tố định nghĩa “Thành công” trong ngành hàng F&B, Brian hi vọng dựa vào 4 tiêu chí trên bạn có thể đặt ra được các mục tiêu ngắn hạn (1 & 2) và mục tiêu dài hạn (3 & 4) để đạt được thành quả trong lĩnh vực mà bạn đang làm.

Chia sẻ: Brian Dang

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

ĐƠN CÀ PHÊ

Công thức xử lý khủng hoảng truyền thông hiệu quả cho nhà hàng, quán cà phê