in

ForDeer – Coffee w Tree

116 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giữa cái nóng 45 độ xê của Hà Nội, nghe đứa nào rủ đi cà phê trưa nắng là dễ quạo lắm luôn. Mà không hiểu sao nhìn qua ForDeer lần đầu đã thấy ưng, ưng từ không gian đến không khí. Được ngồi trong một khu vườn xanh mướt, uống một ly nước mát lạnh thì đúng là…

– Tìm hiểu về quán một hồi thì mới bất ngờ, hóa ra đây là một cơ sở mới trong chuỗi cơ sở mà Thiện đã “nhắm” từ lâu. Rất nhiều bạn đồng tình rằng đây là cơ sở đẹp và mát mẻ nhất của chuỗi ForDeer đình đám tại Hà Nội. Thế nên quán đã có lượt check-in vô cùng lớn mặc dù chỉ mới khai trương tầm 1 tháng.

– Ấn tượng đầu tiên về quán là trông như… một mô hình. Cảm nhận này bởi mặt tiền được dựng lên từ những tấm nhựa polycarbonate. Quán có thể hơi chìm khi nhìn từ phía đường vào, nhưng một khi đã bước vào khuôn viên quán thì chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi sự lạ mắt được cộng hưởng từ nhiều yếu tố. Cái tên Coffee w Tree đã gợi được rõ ràng mô hình của quán: cà phê và cửa hàng cây cảnh. Vậy nên cây ở đây đa dạng các loại và có ở mọi góc.

– ForDeer chia ra làm hai không gian: trong nhà và ngoài trời. Ngoài trời là phần sân với sàn rải sỏi, có dù che và quạt. Khu vực này đặc biệt là có nắng chiếu trực tiếp, các loại cây cũng chủ yếu được trưng bày ở đây. Không gian bên trong kín, có điều hòa và mái che. Quán có một chi tiết decor khá lạ mắt là giàn dây chạy dọc trên trần quán, phòng lạnh có thêm đèn thả trần.

– Khác với hàng loạt quán cà phê vách kính hay vách gỗ thông thường, ForDeer chọn vách ngăn bằng tấm nhựa lấy sáng polycarbonate. Với vật liệu này, không gian quán có được lượng ánh sáng vừa đủ làm dịu mắt mà vẫn đảm bảo không cần dùng đến nguồn sáng nhân tạo. Loại vách nhựa này hoàn toàn phù hợp trong điều kiện thời tiết ổn định.

– Các kiểu bàn ghế của quán khá thú vị và đa dạng. Không gian ngoài trời có băng ghế dài kết hợp với ghế dù xếp đơn giản, thích hợp cho mục đích tán gẫu. Không gian bên trong có thêm bàn dài và ghế cao cho các cuộc hội họp hoặc làm việc, học tập. Tông màu cam đất của quán rất hài hòa với màu xanh cây cối và màu trong suốt của các vách ngăn.

ForDeer – Coffee w Tree

 • Địa chỉ: 116 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Giá đồ uống: 35.000 – 65.000
 • Đơn vị thiết kế: Tayone Design Studio
 • Diện tích: 160m2
 • Chi phí đầu tư kiến trúc (ước tính):
  • Thiết kế: 51,2 triệu
  • Thi công:
  • Thô + hoàn thiện: 720 triệu
  • Nội thất: 670 triệu

Bạn thích quán này chứ?

502 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Cafe Hasu

Kinh nghiệm 1 năm bán onl và 1 năm bán trên quán