in

Goodmorning Đà Lạt coffee

PHỤ NỮ LÀM CHỦ NHƯ THẾ NÀO ? Có bao nhiêu người phụ nữ trong group mình làm chủ. Nhân duyên đã đưa bạn đến với quán và điểm bạn tự hào nhất là gì? Bài viết này khá dài trong nhân dịp 8/3 và mục đích không nói đến sự thành công hay thất bại mà muốn chia sẽ với mọi người nhân duyên mình gắn bó với mãnh đất mới Đà Lạt nơi mà khi học đại học xong mình quay lại sau 10 năm.Mình có một cái farmstay hoặc gọi là homestay cũng được khá nổi tiếng nhưng mình không nhắc đến nhưng quán cà phê thì mình phải khoe rồi.

Mình may mắn quay lại Đà Lạt vào một ngày đẹp trời 30/4 khi quyết định nghỉ Công ty NVL một công ty với chính sách tốt nhất mình từng biết. Sau hơn 2 tháng một mình lặn lội khắp nơi để tìm đất thì chọn được miếng đất bây giờ. Khi nhận đất thì là một vườn Hồng cỏ mọc hơn ngang người, mình đã trồng những bụi hoa cúc đầu tiên trên nền đất của người chủ cũ. Rồi chở cả một xe tải gỗ từ xác nhà mình mua lại của người đồng bào trên Đak Lak, sau đó thiết kế xây trong mùa mưa; những khóm cúc họa mi được chị gái mình trồng đã nở như cái thảm trắng trải dài khu vườn.

Cái mình tự hào nhất không phải mình đã kinh doanh ra sao, doanh thu bao nhiêu mà mình đã có được một cái quán cho mình, do mình chăm chút ngắm nghía mỗi ngày, bạn sẽ tự hỏi phụ nữ làm sao có thể dựng được những cơ sở vật chất cho quán cà phê thì mình may mắn có những người bạn đồng hành trợ giúp. Một người không có kinh nghiệm và cũng không học quản trị kinh doanh sẽ quản lý quán như thế nào ??? Ở đây mình sẽ viết những khó khăn mong được trao đổi và góp ý từ các bạn.

Ở cái tuổi 34 mình một mình lên Đà Lạt mình bị lạc hậu so với thế hệ 9x mình không rành công nghệ, không biết chụp ảnh không biết thu hút khách hàng như thế nào… mình làm quán trong hai năm dịch nên mình đã ngưng khai trương và cũng chưa hài lòng nên đến bây giờ mình mới bắt đầu khai trương đây. Làm chủ chưa bao giờ dễ dàng và một điều mình rút ra được là hãy làm những điều mình thích và đúng đắn: chúng ta chỉ sống 1 lần trong đời thì tại sao không hành động nhỉ. Mọi thứ nhỏ nhặt của quán cũng chính tay mình chuẩn bị từ cái ly, đèn trang trí quán, bàn ghế, cây xanh, chậu trồng cây…mọi thứ được tha khắp nơi từ Sài Gòn, Bình Dương, shopee..có bạn nào bị nặng nề và lạc lỏng khi cái quỷ gì cũng một mình làm. Nhiều khi muốn stress muốn trốn chạy một ngày thông dong một quán nào đó cho nó nhẹ cái đầu rồi bắt đầu khởi động chạy tiếp không? Thành quả là trải nghiệm của khách hàng đã dành cho quán của mình và mình đã góp nhặt rất nhiều điều tốt đẹp về nhà.Mình rất mong được sự góp ý của mọi người. Mời mọi người ghé thăm quán của mình khi đến Đà Lạt nhé.

Goodmorning Đà Lạt coffee

  • Diện tích đất: 3000m2
  • Kinh phí: Vì mình mỗi ngày làm mổi chút góp nhặt nên chưa thông kê

Chia sẻ: Trieu Nguyen

Bạn thích quán này chứ?

505 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Quán Đu Đủ

Chiu Cafe