in

Khóm Coffee & Tea

Giữa hàng trăm quán cà phê urban, Khóm nổi lên và được ví như “Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn”. Không rõ cái tên “Khóm” nghĩa là dứa/thơm hay là xóm/làng, nhưng chắc chắn là nghe tên thôi đã cảm thấy bình dị, gần gũi. Không gian cũng không làm bạn thất vọng vì đúng như cái tên, nó mang phong cách thanh bình, hơi hướng tropical.

Quán có mặt tiền sát đường nhưng không gian đón khách nằm sâu vào bên trong. Điều này tạo cho ADOR cảm giác rằng nếu bước vào căn phòng ấy sẽ trốn được ồn ào từ bên ngoài. Quầy pha chế được bố trí ngay sát cổng vào, nghĩa là tách biệt hoàn toàn với phòng lạnh. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và riêng tư hơn, cũng tránh được phần lớn tiếng ồn từ các loại máy móc pha chế.

Điểm khiến dân tình đổ xô đến Khóm chắc chắn là bởi không gian cực kỳ gần gũi, không tạo cảm giác quá kiểu cách hay sang trọng. Khóm sử dụng mái ngói cho phòng lạnh, phần thô được kết hợp từ cả bê tông, gỗ và kính. Quán dành một diện tích khá lớn cho giếng trời, vì vậy luôn tràn ngập ánh sáng vào ngày nắng và lãng mạn vào ngày mưa.

Sở dĩ gọi Khóm là Đà Lạt thu nhỏ vì Khóm luôn tràn ngập trong các loài cây và hoa, cây mọc từ cổng vào đến quán, hoa trải từ trần xuống tận sàn. Đặc biệt, có một góc bên dưới giếng trời dành riêng cho việc setup hoa cỏ để phục vụ các bạn đến check-in miễn phí. Khi thì cúc, khi thì cẩm tú cầu giúp Khóm luôn mới mẻ và thú vị. Bàn ghế hầu hết được làm từ mây đan nên càng tăng thêm cảm giác gần gũi, đúng kiểu “giữ khách bằng không khí thay vì không gian.

Khóm Coffee & Tea

 • Địa chỉ: 5 Trần Quý Khoách, Quận 1, TP. HCM
 • Giá đồ uống: 29.000 – 79.000
 • Đơn vị thiết kế: đang cập nhật
 • Diện tích: 120m2 + 80m2 sân vườn
 • Chi phí đầu tư kiến trúc (ước tính):
  • Thiết kế: 46,6 triệu
  • Thô + hoàn thiện: 830 triệu
  • Nội thất: 760 triệu

Bạn thích quán này chứ?

454 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Mộc Little Farm

The Memory House