in

Kinh nghiệm mở quán thành công

Mình nghĩ đơn giản chính là đừng bỏ cuộc khi quán đầu tiên của bạn thất bại.

Sai lầm trong kinh doanh chính là học hỏi quá nhiều từ thành công của người khác. Điểm bắt đầu của họ, lợi thế của họ, may mắn của họ, là những gì họ thường giấu đi khi kể về bài học dạy chúng ta cách thành công.

Kết quả là thứ duy nhất xứng đáng được đo đếm. Hoàn toàn đúng. Nhưng bên cạnh kết quả, chúng ta không thể có được điểm khởi đầu như họ, lợi thế như họ và may mắn như họ. Thì kết quả của chúng ta sẽ khác họ là điều chắc chắn.

Hãy lắng nghe từ hai phía. Thành công của người khác nên cho bạn động lực và thất bại của người khác cho bạn bài học.

Một điều mình học được khi dấn thân vào ngành F&B từ một con số 0 (mình là dân MKT) chính là không bỏ cuộc ngay cả khi dự án của cuộc đời bạn thất bại. Bởi trạng thái tâm lý nó có thể thay đổi rất nhanh từ hi vọng sang thất vọng và ngược lại. Bạn thất bại nó thì dự án cuộc đời là một sai lầm và khi bạn thành công đó là một “dự án cuộc đời mới.”

Học hỏi từ chính sai lầm của mình, bổ sung thêm bài học từ những sai lầm của người khác là bạn có thêm một vài % cơ hội thành công cho dự án tiếp theo của chính mình.

Có nhiều tấm gương thành công sau nhiều lần thất bại và cũng rất nhiều tấm gương thất bại sau thành công đầu tiên.

Một thái độ tích cực với thất bại, một suy nghĩ kiểm điểm từ thất bại và một tinh thần khởi nghiệp quyết tâm không từ bỏ là 5/10 những gì một dự án thành công cần phải có. 1/10 tiếp theo chính là bạn cần có thêm một cần câu cơm để nuôi dưỡng chính bạn và những ước mơ bạn ấp ủ. 4/10 còn lại mình tin là do số phận.

Và tin mình đi, ngay cả khi cuộc đời thật sự khó ưa với bạn, rất nhiều ước mơ của bạn dang dở. Thì kinh nghiệm bạn có trong tay, tinh thần của bạn, chính là những điểm cộng vô cùng lớn cho bạn trước những nhà tuyển dụng và những CEO biết nhìn người tài. Thành công suy cho cùng không phải đến từ việc bạn có hoàn thành được dự án cuộc đời của mình hay không. Nhỉ?

Gửi tới những người đam mê và mạnh mẽ tin tưởng vào cơ hội trong ngành F&B. Mình chúc các bạn chân cứng đá mềm.

Bạn thích quán này chứ?

504 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Các chương trình khuyến mãi tăng doanh thu hiệu quả cho quán ăn, nhà hàng

Những lưu ý khi kinh doanh quán ăn sáng