in

Kinh nghiệm về máy cafe cũ

Da phần những chủ quán cafe mua máy cũ vì ,Ưu điểm của máy pha cà phê cũ là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với máy mới.

Đây chính là lý do mọi người lựa chọn sử dụng máy cũ khi muốn mua được một chiếc máy pha cà phê của thương hiệu tốt, có nhiều các tính năng tiện ích mà lại bị hạn chế về chi phí đầu tư.

Khi mua máy cũ cần lưu ý những vấn đề gì.

– Chọn máy có công suất, dung tích, các tính năng liên quan phù hợp với nhu cầu sử dụng của quán. Mình thì luôn ưu tiên máy 2gr để mang lại giá trị về mặt hình ảnh

– Khi tìm hiểu về máy mọi người nên tim các dong máy phổ thông linh kiện có sẵn, để khi về sau máy có hỏng có thể sửa luôn, không ảnh hưởng tới việc kinh doanh của quán.

Thời gian máy đã sử dụng được bao lâu.

– Để biết được hời gian máy đã dùng được bao lâu thi cái đầu tiên là nhìn vào hình thức bên ngoài của máy, về phần này thi chỉ đoán được 1 phần nào đấy vì có nhiều ngưởi chủ trước dùng máy giữ gìn tốt.

Date máy là thời gian nhà máy sản xuất ra chiếc máy, từ đó co thể tính được máy đã dùng khoảng bao lâu.( nhưng cái này sẽ có một số bên đổi date nhé nên chọn chỗ uy tín mà mua )

– Nội thất bên trong máy là quan trọng để biết tinh trạng máy, theo thời gian sử dụng màu đồng từ vang hạt sẽ chuyển thành màu cánh dán, lâu nữa thi sẽ co màu đen nhạt.

– Kiểm tra máy có bị đọng canxi nhiều hay không?, việc đọng canxi sẽ bị tăc các đường ống bên trong.

– Main của máy là thư đièu hiển cả bộ máy, khi mua máy cũ nên kiêm tra main của máy đã bị sửa chữa gì chưa. ( Cái này chắc phải thợ rồi. Nhưng main thì thường thay mới chứ ít sửa được lắm )

– kiêm tra các linh kiện của máy có bị dỉ set hoạc cũ quá sẽ làm kém sự ổn định của máy.

– Đầu bơm của máy tạo áp lực trực tiếp để chiết suất cafe, ảnh hưởng trực tiêp tới chất lượng cafe.

– kiểm tra nhiệt độ của nước có ổn định không, nhiệt độ không ổn định khi chiết suất cafe sẽ làm cafe bị khét cháy hoặc thấp sẽ làm cafe bị nhạt không chiết hết dc tinh hoa trong cafe 📷 (Cái này cho các barista có thể điểu chỉnh được tùy vào cấp độ rang của hạt cà phê và mục đích lấy vị )

– chọn nhà cung cấp uy tín, có chất lượng sản phẩm tốt và dịch vụ sau khi bán máy đảm bảo uy tín.

chia sẻ thêm về dịch vụ sau khi bán, hầu như mọi người quan tâm đến giá thành máy nhiều không quan tâm tới việc sau khi bán máy.

Về máy co nhiều thiêt bị điện tử nên k nói trước được vấn đề máy bền hay không rôi máy có ổn định hay không, bền hay không cũng do người sử dụng và máy mọi người mua.

Ví dụ; đang trong thời gian bán hàng mà máy của bạn bị lỗi gọi bên cung vấp tới, có đơn vị sẽ đên sửa cho bạn trong 12-24h đê có máy bán hàng. Còn 1 số đơn vị khác vài hôm sau họ mới tới thì trong thời gian đó bạn k bán được hàng thi bị mất doanh thu bao nhiêu từ cafe rồi. Đó là giá trị của dịch vụ, uy tín.

Máy còn tốt thi giá thành sẽ sao đổi lại mua được cái máy tốt, còn giá thành thấp thi mua máy đã sử dụng lâu rồi đối lại chi phí thấp ( các cụ nói tiền nào của đấy)

Máy xay cà phê thì tầm quan trọng của nó cũng y trang máy pha vậy. Nên đừng tập trung vào máy pha đắt mà mua máy xay j cũng được nhé. Với may xay mình sẽ ưu tiên chọn mới hơn chọn cũ nếu thật sự ít kinh nghiệm.

Các thương hiệu máy phổ thông;

Casadio, Nouva simonelli, Rancilio, BfC, wega, astoria, expobar, faema, lacimbali,

Barista Hiếu Trần

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Ngồ Cà Phê

Chẩn Cà Phê & Working Space