in

Làm Cách Nào Để Quán Bạn Luôn Có Khách ?

Chiều nay có anh chủ quán của tui bảo, Không phải cứ đông khách là vui đâu em ạ ! Hết đồ nè, nhân viên mệt đến đứt hơi nè, phải đuổi khách zề nữa, hổng vui đâu nghe !

(Đấy là ảnh nói zẩy, tui thì đang nghĩ đến một điều khác có thể giúp các bạn tìm thấy chính mình heheh )

Rồi tôi chợt loé lên trong đầu một câu hỏi, ? Làm cách nào để quán ăn luôn có khách ?

Tôi dùng kinh nghiệm của một nhân viên nhìn những nơi mà mình từng làm, những người chủ, người nhân viên mình từng tiếp xúc và những bài học marketing F&B mang lại trả lời câu hỏi này, mong quý anh chị góp ý

Làm Cách Nào Để Quán Bạn Luôn Có Khách ?

1. Điều đầu tiên và quan trọng nhất “Bán Hàng”

Cách mà bạn bán hàng như thế nào chính là thứ quan trọng nhất trong thành công của bạn, bạn bán với sự niềm nở, nhiệt tình của một người chủ_ bạn đổi lại được rất nhiều thứ_ tạo mối quan hệ lâu dài với khách.

Có một người chủ từng chia sẻ với tôi: “Mày có biết tại sao? Có những ngày mấy quán kia không có khách và quán của tao lúc nào cũng có không ?”

Và tôi thì tôi nhìn cách ông bán hàng tôi đủ hiểu tại sao khách hàng lại vào quán mình mà không vào quán khác.

Làm một người chủ chính tay bán những món ăn hay những sản phẩm của mình mới thực sự hiểu hết tầm giá trị của một nhân viên hoàn hảo là phải như một người chủ.

2. Đồ ăn, sản phẩm của bạn phải chất lượng, có thể không quá ngon nhưng phải chất lượng, chất lượng từ cái bàn, cái ghế cho người ta ngồi, cái thìa, cái bát… Tôi không nói những lúc quá đông khách, có thể hiểu.

Sự chất lượng là một điểm cộng rất lớn đối với cửa hàng, quán của bạn chất lượng tạo một tiền đề cho sự khởi đầu của nhiều vị khách quen.

3. tính “Bản Địa” :

– Cái này thì cũng Tùy: Địa điểm của bạn ở đâu ? đối tượng khách hàng của bạn là ai ?

Khách hàng ưa chuộng món gì ? Giá cả ? Và vô vàn thứ khác thuộc vào tính chất này: “Bản Địa”.

Tuỳ vào tính ” Bản Địa” này mà xây dựng phong cách, cơ sở, cửa hàng của bạn ra làm sao. Tính toán về chi phí sao cho phù hợp.

Tôi không nói nhiều về tính này bởi chưa nằm trong những người làm chủ nghề F&B

Ai làm chủ người đó khác biết.🤪

4. Làm sao để những người đến đều là khách quen của bạn sau này, dù là ở nơi khác đến ? Oh, cái này hay đúng không mọi người !

Đây đây, tui chia sẻ cho các bạn biết bí quyết của một ông chủ ai cũng quen, ai cũng là bạn, ai cũng đều cười nói như người thân trong gia đình chứ không phải là khách nữa. Ông thần bán hàng luôn mọi người ạ !

Xin lỗi chắc bài viết này sẽ làm mấy chú mấy cô bán hàng ngày mấy trăm khách mệt mỏi 😆

Bài này các vị đó cứ cười đi ! Tu bi con tờ niu

Tiếp tục: Mọi khách hàng bước vào sẽ đều là khách quen của bạn ngay lần gặp đầu tiên

Cách chào hỏi là một bí quyết_ Chào làm sao để khách người ta vui, lúc ra ngoài nở nụ cười

Một món ăn ngon hơn nhiều nếu nhận được một niềm vui.

Quý vị đã có cảm giác mệt mỏi sau ngày dài, mang theo những nỗi buồn, lo âu bước vào một quán ăn của cô chú nào đó khuôn mặt buồn rầu được hỏi han, được đồng cảm. Vui lắm, cảm thấy được chia sẻ đó mọi người

Từ đó mà quen Quán, quen Hàng xá luôn

Cách bạn phục vụ khách hàng, làm hài lòng khách là một nghệ thuật. Cách bạn đưa một chiếc đũa cho khách là một cơ hội để thể hiện bạn quý và yêu họ đến mức nào khi họ mang lại thu nhập cho bạn

Làm sao để biết món ăn của mình không ngon hoặc không hợp khẩu vị nhiều người ? Bạn phải hỏi chứ ! Bạn phải xin người ta nói với bạn chứ !

Một bữa ăn ngon làm hài lòng một vị khách sẽ là hai hoặc 3 vị khách mới đến nhờ vị khách đó

Đơn giản thôi, hôm nay tui mới đi ăn quán này gần đầu tiên đi: Oh, sao cơm quán này ngon, phục vụ tốt vậy mà giờ mình mới biết ta ! Lần sau phải dẫn mấy thằng bạn cùng phòng sang đây ăn mới được.

Dzẩy đó quý vị !

Cách mà người ta làm quán của mình lúc nào cũng có khách đơn giản vậy đó. Rồi lỡ mà quán bạn có đông những vị khách quen thì cũng không sao nghe, bởi vì người ta biết mình tốt rồi mà. Họ sẵn sàng đến với bạn một dịp khác, đồng cảm với bạn như một người bạn tốt.

Ok cảm ơn quý vị đã đọc bài !

Hãy cho tui biết điều gì thiếu sót và hãy ủng tui những bài viết sắp tới nhé !

Chen

Bạn thích quán này chứ?

502 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Kinjo Coffee 

Ngang.cafe