in

Lục Trà xoài Macchiato

Trà xoài Macchiato hay trà xoài kem cheese là gì mà gần đây người ta nhắc tới thứ đồ uống này nhiều tới vậy? Liệu trà hoa quả kết hợp với kem cheese có phù hợp không? Đó là những câu hỏi của các bạn mới vào nghề pha chế; còn đối với những chuyên gia trong ngành, trà xoài Macchiato chính là thứ thức uống được dự đoán sẽ gây bão trong thời gian dài.

Khoác trên mình một màu vàng óng với hương thơm từ xoài, hòa mình cùng vị trà tinh túy, phủ trên mình là lớp kem Macchiato béo ngậy. Sự kết hợp giữa vị ngọt thơm từ xoài, vị thanh chát nhẹ của trà xanh, vị béo của kem Macchiato đem đến hương vị sảng khoái, thích thú, mới lạ mà vẻ đẹp thì khỏi chê.

Nguyên liệu :

  • 80 ml cốt trà nhài King
  • 35 ml đường nước.
  • 1 túi xoài cấp đông đảm bảo độ ngọt hoàn hảo trong pha chế. (có thể thay thế bằng 100gram xoài tươi nhưng cần đạt độ chín đúng chuẩn)
  • 120 gram đá bi
  • Thiết bị,dụng cụ pha chế: bình shake, bình ủ trà, máy đánh kem cheese, máy xay sinh tố…

Các bước thực hiện :

Cách thực hiện pha trà xoài Macchiato như đã nói, rất đơn giản. Bạn lần lượt cho tất cả nguyên liệu theo đúng định lượng đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Sau đó xay nhuyễn trong vòng 35 giây. Thành phẩm cần đạt độ mịn, vàng tươi. Sau đó rót kem cheese đã chuẩn bị lên (khoảng 80 ml kem cheese). Có thể trang trí thêm mấy miếng xoài tươi cắt hình hạt lựu nhỏ nếu có.

Do món trà xoài Macchiato có độ sánh mịn, nên hầu như ít phú hợp với các loại topping thường dùng. Tuy nhiên, tùy khẩu vị của mỗi người, vẫn có thể kết hợp thêm các loại hạt topping cho món uống.

Bạn thích quán này chứ?

502 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NƯỚC ÉP CAM MẬT ONG

Trà nhài Macchiato