in

Mình xin tổng hợp lại một số tips chọn mặt bằng đẹp

Mặt bằng nằm trong khu dân cư, có bóng mát, ít khói bụi, có vỉa hè để xe, mật độ cạnh tranh vừa phải. Chủ cho thuê kí hợp đồng 3 – 5 năm, chịu đền bù khoản đầu tư xây dựng khi lấy lại mặt bằng trước hạn. Xung quanh mặt bằng có đối tượng thuộc phân khúc mà quán bạn hướng tới.

Nên tránh những mặt bằng nằm trên trục đường Quốc lộ vì đây là loại đường để đi chứ không phù hợp để phát triển dịch vụ ăn uống.

Thà mặt tiền rộng mà nông còn hơn mặt tiền hẹp mà sâu. Không con lươn; đường 2 chiều; không ngập khi mùa mưa; phía trước không tủ điện / cột điện; nếu được góc 2 mặt tiền thì quá tốt.

Theo kinh nghiệm của mình thì có 2 dạng mặt bằng tỉ lệ cao để làm được ngành đồ uống nói chung (tất nhiên cũng còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác)

1. Là khu đô thị, du dân cư (Bán thiên về dịch vụ, giá đồ uống cao, tính về lâu dài, nhưng tỉ lệ canh tranh và mức đầu tư cao)

2. Là khu học sinh sinh viên, công nhân => Chọn mặt bằng rộng, có vỉa hè rộng càng tốt, view mát mẻ (bán giá thành thấp, nhưng không phải đầu tư nhiều về dịch vụ và ăn về số lượng, có thể ngày bán vài nghìn cốc)

——

Ngoài chọn mặt bằng đẹp ra thì việc có một mặt tiền đẹp, thu hút khách, tạo ấn tượng với người đi đường cũng rất quan trọng. Cái này dựa vào thẩm mỹ, phong cách quán, kết hợp thêm cây cối, và không thể thiếu bảng hiệu.

Cái quan trọng nhất là những yếu tố trên phải phù hợp với quy mô về vốn, năng lực kinh doanh, mô hình và giá bán của quán.

Lê Ngọc Minh

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

KOPEE COFFEE

Inner Sense Glamping