in

Một tháng bạn bỏ ra bao nhiêu tiền chi phí vận hành ?

Chi phí vận hành với các bác là gì, với mình thì ngoài những chi phí cố định mặt bằng, lương, điện nước ra còn có:
1 – Chi phí chào hàng.
Cái này thì thường là các bác chủ đầu tư vào vị trí đẹp, quán xinh, chi phí dành cho việc có 1 khách hàng mới đến với cửa hàng của mình.
>>> Các bác có đang tính thiếu:
chi phí quảng cáo trên mxh, chi phí khuyến mãi sản phẩm cho những khách hàng mới tinh chưa biết đến mình. Em gọi là First pay user Em dành 20% doanh thu đem lại cho chi phí này. nghĩa là cốc cafe em bán là 20k thì em sẽ sẵn sàng bỏ ra 4k cho chạy quảng cáo, hoặc 1 cái voucher dùng thử giảm giá 20% cho khách mới, hoặc free ship.
2 – Chi phí giữ khách.
Cái chi phí này là gì ? Sau khi đã mất chi phí có khách rồi thì đây là chi phí cho việc giữ khách lại bằng những event, những quà tặng kèm, những món quả nhỏ cho những khách hàng thân thiết. Họ đôi khi chỉ chiếm 20% lượng khách nhưng tin em đi họ đem tới trên 50% doanh thu cho cửa hàng mình. Vậy thì họ xứng đáng : Được hưởng ưu đãi, được chúc mừng và tặng sản phẩm vào Sinh Nhật. Và với em khách mới đc giảm 20% thì khách cũ cũng xứng đáng được nhận 10%.


>>> Chi phí này em dành cho Khách hàng thân thiết, 1 tháng ví dụ doanh thu 100 triệu thì bỏ 10% ~ 10 triệu cuối tuần làm 1 chút nhạc accoutic tại quán, hoặc đơn giản hơn tặng 1 chiếc bánh ngọt nhỏ 15k -20k , 1 tấm thiệp, 1 đơn free ship, hay 1 sản phẩm miễn phí đi. cứ cho là 20k 1 quà >> 10 triệu ~ 500 phần quà cơ, hoặc cũng đủ 2 lần thuê band nhạc. Có nhiều quá không ạ ? với em thì em ko bỏ từ tiền túi em ra, khách hàng đem lại, em dành lại phần nào làm họ vui em ko hề tiếc. Có nhiều hơn thì em còn tặng to hơn.
3 – Chi phí cạnh tranh.
Ban đầu mở ra, mình cũng có điểm mạnh gì đó mà ở quanh chưa có thì mình mới làm đúng không ạ. Vậy thì em luôn dành ra đâu đó 5% để duy trì điểm mạnh này hay cạnh tranh với khu vực.
>>> Chi phí này em dành ra cho 1 event may mắn, lại là ví dụ: quán có 100 triệu doanh thu, thì 5% đủ để làm 1 chương trình bốc thăm may mắn trúng tai nghe airpot rồi cơ mà, hoặc chỉ đơn giản là cho thêm topping free vào cốc nước cho khách vui.
Nhiều người nói tự nhiên bỏ thêm 1 đống tiền ra thì đào đâu ra lãi nhỉ ?
Thì đúng là không có lãi thật mà, mình mở quán tự phát, cứ tính chi phí ít quá, thành ra muốn làm gì cũng lỗ, kinh doanh càng to càng lỗ vì giá bán ban đầu chưa tính đủ.
*Ngoài luồng: Chia sẻ lần trước em bị vài bác chê làm vì tiền, ko có đam mê, cái này oan quá, ai mở quán ra chả vì phần nào đó đam mê, quán em bé tẹo nhưng đam mê cho nên làm hẳn cho nó 1 cái app như TCH đây này. Tầm này lãi lời gì nữa.

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Jus D’amour

Các Kỹ Năng Chủ Quán Phải Đào Tạo Cho Nhân Viên