in

Nhà Hẻm cafe

254/4 Bến Vân Đồn, Ward 5, District 4, HCM

Sài Gòn có những con hẻm hình thành rất lâu đời không chỉ ở quận 4, quận 8, quận 5 khu vực Chợ Lớn, Bình Thạnh, Gò Vấp mà ngay ở quận 1, quận 3 cũng có rất nhiều con hẻm nổi tiếng. Đặc trưng của hẻm Sài Gòn là “đường ngang, ngõ tắt chằng chịt”, có những con hẻm rất dài mà người ta vẫn nói đùa rằng vừa đi, vừa hát đến trăm lần bản “Phố buồn” của nhạc sĩ Phạm Duy vẫn chưa hết…

Dựa trên ý tưởng về những con hẻm thời Gia Định xưa, quán đã lồng ghép một vài hình ảnh qun thuộc tạo cho khách hàng một cảm giác vừa thú vị mà lại vừa ấm áp như đang ở trong chính ngôi nhà của mình. Quầy bar đã được chủ ý dựng lên bằng những tấm tôn rỉ sét, một điểm nhấn không khó có thể liên tưởng đến những mái hiên nhà xưa tại vùng đất phương Nam này.

Không chỉ vậy việc xử lý lại toàn bộ không gian ngôi nhà bằng chính loại gạch bông tàu dạo mấy chục năm về trước, cũng góp phần làm cho tổng thể cửa hàng thêm chân thật. Đến với không gian nơi đây, bạn cũng sẽ không khỏi trầm trồ bởi những chiếc bàn, chiếc ghế đậm chất Sài Gòn xưa, đặc biệt hơn cả là nét biến tấu chiếc cửa lá sách cũ cũng đã được tận dụng lại làm tấm gương soi ngay cạnh bàn nhóm.

Chia sẻ: Huỳnh Văn Long

Bạn thích quán này chứ?

507 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

An Cà Phê

YEN GARDEN BISTRO