in

NOU Cafe

18B Tông Đản, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Sự ra đời của NOU như đang cân bằng lại cán cân bản đồ kiến trúc, mang lại màu sắc đối trọng với tone trắng vốn đã làm mưa làm gió từ mãi 2019.

▪️ NOU Cafe ▪️

  • Mô hình: coffee shop
  • Địa chỉ: 18B Tông Đản, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
  • Mức giá món: 35.000 – 69.000
  • Đơn vị thiết kế: MBN Design
  • Diện tích: 90m2 (2 tầng)
  • Chi phí đầu tư kiến trúc + nội thất: > 1 tỷ
  • Page: https://www.facebook.com/105055214701934

Dù có diện tích khá khiêm tốn nhưng hướng đất ngang giúp NOU có mặt tiền còn rộng… gấp đôi các quán cà phê thông thường. Với lựa chọn màu đen, NOU thật sự cần một “đất diễn” rộng như vậy để không bị chìm nghỉm giữa hàng loạt mặt tiền phố khác. Và NOU đã thành công.

Đen vẫn luôn là một lựa chọn táo bạo trong kiến trúc, càng táo bạo hơn khi nó đang được khoác lên bởi một quán cà phê giữa thủ đô. NOU sử dụng đen làm chủ đạo cho mặt tiền, quầy pha chế, sàn và cả nhiều chi tiết nội thất, decor khác. Sự khéo léo kết hợp với trắng và gỗ sáng vẫn giữ cho không gian không u buồn. Ngược lại, quán còn được nhận xét là khá sang và nịnh mắt qua các bức hình.

Nếu tầng trệt dùng phần lớn diện tích cho quầy pha chế thì tầng 1 có nhiều sự lựa chọn chỗ ngồi hơn. Màu đen cũng không trở thành chủ đạo ở tầng này, thay vào đó là nền trắng và nội thất màu gỗ sáng. Sự thiếu đồng nhất một cách có tính toán này lại giúp NOU hướng đến được nhiều đối tượng hơn, đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn.

Nhờ sự ưu ái từ vị thế, NOU tận dụng được phần diện tích vỉa hè. Những chỗ ngồi ngoài trời lúc nào cũng mang lại trải nghiệm cà phê thú vị hơn cả. Hoặc nếu muốn ngắm đường phố nhưng hạn chế sự tương tác, ban công sẽ phù hợp nhất với bạn. NOU hoàn toàn không cố tối đa số lượng chỗ ngồi, vì vậy bạn dễ dàng cảm thấy thoải mái và riêng tư ở đây.

Cảm ơn những bức ảnh xinh từ @tuananh.pp @minhtri253 @huy.beto

Chia sẻ bởi Nguyễn Vương Thiện

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Về Nhà

The Vietnam Stations