in

Silie Cafe

29/11 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM

Tối ưu chi phí đầu tư kiến trúc nhưng vẫn không làm giảm tính cạnh tranh, đó chính là một lựa chọn tuyệt vời từ….

Silie chính là quán cà phê có diện tích nhỏ nhất với mức đầu tư kiến trúc “nhẹ” nhất mà mình từng biết đến. Với 100 triệu đồng cho 50m2, đây đúng là một sự tối ưu chi phí quá tốt từ chủ quán – người trực tiếp lên ý tưởng thiết kế. Dù vậy, Silie vẫn không hề mất đi sức cạnh tranh giữa vô vàn các quán cà phê mới mở ở TP. HCM.

Diện tích nhỏ là một ưu điểm khi giúp Silie nằm lọt thỏm giữa những ngôi nhà nhiều tầng. Phần sân khá rộng, đẩy lùi không gian chính của Silie vào bên trong, giữ được sự tách biệt và yên tĩnh. Hiểu được những trở ngại của không gian hạn chế, Silie chọn lối thiết kể mở tăng tính tương tác với các yếu tố tự nhiên.

Sân bố trí những bộ bàn ghế nhỏ, nơi mà khách hàng sẽ ngồi hoàn toàn ngoài trời với trải nghiệm không mái che. Nhằm giữ sự thông suốt không gian trong – ngoài, quán sử dụng kính làm vật liệu mặt tiền. Yếu tố xanh được thêm vào ngay từ mặt tiền, tạo cảm nhận tươi mát ngay từ cái nhìn đầu về Silie.

Quán sử dụng mái che vòm trong suốt cho không gian trong nhà, lựa chọn này lấy được nguồn sáng nhưng cũng đồng thời giúp hạn chế tác động trực tiếp của ánh nắng. Silie đầu tư cho một trải nghiệm đồ uống hoàn hảo nên hầu như phần lớn diện tích trong nhà dành cho quầy pha chế. Nhưng bạn vẫn sẽ hài lòng bởi nhu cầu học tập hay làm việc được đáp ứng với một chiếc bàn dài đặt ở trung tâm.

▪️ Silie Cafe ▪️

  • Mô hình: coffee shop
  • Địa chỉ: 29/11 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM
  • Mức giá món: 30.000 – 60.000
  • Đơn vị thiết kế: Tự thiết kế
  • Diện tích: 50m2
  • Chi phí đầu tư kiến trúc + nội thất: 100 triệu đồng
  • Page: https://www.facebook.com/silie.cafe

Chia sẻ: Nguyễn Vương Thiện
Cảm ơn những bức ảnh xinh từ @silie.cafe @quynhtyy @utcunggg

Bạn thích quán này chứ?

505 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Cách lên kế hoạch chi tiết để mở 1 quán

Infusion