in

Starbucks ra mắt Pork Latte: Đồ uống cà phê pha với thịt lợn

Trong một động thái chưa từng có, Starbucks mới đây đã giới thiệu một loại đồ uống pha chế đang khuấy động cả sự tò mò lẫn tranh cãi với khách hàng toàn cầu của mình: Pork Latte, đồ uống cà phê làm từ thịt lợn.

Loại đồ uống mới này, được ra mắt trùng với dịp đón Tết Nguyên đán, là minh chứng cho chiến lược mở rộng và thích ứng của Starbucks trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Việc giới thiệu đồ uống cà phê được pha với thịt lợn không chỉ giúp Starbucks có thêm nhiều khách hàng mới mà còn thách thức cả với quan niệm thông thường về thức uống cà phê.

Ra mắt Pork Latte được cho là chiến lược có tính toán của Starbucks nhằm bám sâu hơn vào thị trường Trung Quốc.

Bằng cách kết hợp thịt lợn Đông Pha (Dongpo), một món thịt lợn om truyền thống và được yêu thích của Trung Quốc, vào những ly cà phê latte, Starbucks thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và tôn trọng hương vị cũng như truyền thống ẩm thực địa phương.

Sự đổi mới sản phẩm này phản ánh cam kết của gã khổng lồ Starbucks trong việc điều chỉnh các sản phẩm của mình cho phù hợp với sở thích của các nền văn hóa khác nhau, từ đó đảm bảo sự phù hợp và hấp dẫn của thương hiệu trên các thị trường khác nhau.

Going glocal – Chiến lược thông minh của Starbucks.

Quyết định sử dụng hương vị địa phương như thịt lợn Dongpo trong các sản phẩm cà phê của mình là biểu tượng cho cách tiếp cận “glocal” của Starbucks – hoạt động trên phạm vi toàn cầu nhưng phục vụ theo thị hiếu địa phương.

Chiến lược này đã cho phép Starbucks không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh ở thị trường Trung Quốc vốn có tính cạnh tranh rất cao. Những cái tên như Cotti Coffee hay Luckin Coffee hẳn đã không còn xa lạ với khách hàng ở nhiều quốc gia.

Mặc dù Pork Latte có thể được coi là phù hợp với khách hàng Trung Quốc, đồ uống này cũng đã gây ra không ít những phản ứng trái chiều, đặc biệt là từ khách hàng phương Tây, nhiều người tỏ ra khó hiểu về khái niệm cà phê pha với thịt.

Sự khác biệt trong phản ứng của người tiêu dùng này nhấn mạnh các chuẩn mực và sở thích ẩm thực khác nhau tồn tại giữa các nền văn hóa khác nhau.

Về bản chất, chiến lược này của Starbucks không hoàn toàn mới, nhiều thương hiệu toàn cầu thành công khác cũng đã tìm cách áp dụng sự cân bằng giữa việc duy trì bản sắc thương hiệu toàn cầu và điều chỉnh sản phẩm và dịch vụ của họ sao cho phù hợp với sở thích của từng thị trường khác nhau.

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Olive Coffee

Storytelling: Cách xây dựng một câu chuyện thương hiệu có sức ảnh hưởng