in

The Brew Hoi An

Xin phép được khoe chiếc quán bé của mình.

Nằm ở trong hẻm cách phố cổ Hội An 200m. Cũng giống rất nhiều anh chị em trong hội. Mình cũng làm nghề du lịch (tự tin không bao giờ thất nghiệp) thì ạch một cái thất nghiệp trở tay không kịp. Tính mình không thể ngồi yên một chỗ lâu nên sau đợt cách ly đầu tiên mình và anh chồng bắt tay vào mở chiếc quán bé 50m2 này.

Sau đó Hội An – Đà Nẵng hứng chịu đợt cách ly xã hội thứ hai. Rồi đến bão – lũ – lụt. Mình nghĩ khó khăn đến vậy là cùng. Bây giờ chiếc quán đã được gần 1 năm tuổi.

Nhưng nhiều người cũng như mình. Làm du lịch thất nghiệp và ra mở quán cà phê, tính đến giờ ra tết cũng phải trên 10 quán mở ra và với một nơi bé nhỏ như Hội An đúng là khóc tiếng miên mọi người ạ 🤣🤣.

Quán mình có điểm yếu là bé – nhưng vừa sức với mình, lớn hơn thì với chi phí mặt bằng của Hội An cũng k thể nào có chỗ cho start up bé như mình được chen chân. Nước uống sử dụng nhiều hoa quả tươi với việc chịu khó đi chợ mỗi ngày. Tập trung vào không gian nhẹ nhàng, mở nhạc có chọn lọc. Nhân viên ít nhưng chu đáo và biết quan tâm khách.

Có người trọng hội cà phê vẫn đùa mình kiểu mở quán như thế thì “kinh doanh vì đam mê”. Mình k biết nên vui hay buồn :))). Nhưng sau tất cả thì người nắm rõ giá trị nhất là bản thân mình. Có những bài học – phải học mỗi ngày mà nếu không làm chủ mình sẽ không nhìn thấy được.

Đây là chiếc quán mình thường nói dạo gần đây “đúng quán, sai thời điểm”. Dù sao thì cũng đã làm hết sức và mình đã mang lại những giá trị cho khách hàng mà nghĩ tới mình sẽ không thấy lấn cấn hối hận gì. Có lần được nhận thư tay khách viết gửi quán vì yêu mến quán- như vậy cũng cảm thấy quá may mắn rồi.

Mình chưa thành công nên không thể chia sẻ những bí quyết kinh doanh kiểu con nhà nghề như những anh chị siêu quán khác được, chỉ biết nói đôi ba câu mang nặng tâm tư của một chủ quán mới làm quán lần đầu tiên. Nếu có ai cũng đang chật vật như mình thì cùng chia sẻ.

Mọi người nếu ghé Hội An xin mời ghé quán mình chơi ạ 🙂

The Brew Hoi An

  • Địa chỉ: 60/16 Phan Chu Trinh. Hội An.
  • Diện tích: 50m2
  • Đầu tư: 200tr

Trương Hà Linh

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

The Tryst

MAY kitchenware