in

The Coffee House Signature

19B Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP. HCM

Cao, đẹp, thoáng, sang nhưng đọc review thấy thương ghê. Đây là cơ sở duy nhất của “ông lớn” được phát triển theo mô hình Specialty coffee. Nghĩa là bạn sẽ chỉ tìm thấy những thức uống từ cà phê tại The Coffee House Signature thôi nhé. Tìm trà đào, đá xay không thấy lại rate ít sao tội quán.

Nếu đã từng ghé các cửa hàng khác, bạn chắc chắn không thể quên được không gian với trần cao, khung thép, vách kính và tận dụng ánh sáng tự nhiên. The Coffee House không phải tạo ra một lối kiến trúc mới, mà là đang biến lối kiến trúc nhà kính thành đặc trưng của riêng mình. Thậm chí, khi một quán cà phê nào đó xuất hiện với phong cách tương tự, người ta lại nghĩ ngay đến không gian quen thuộc The Coffee House.

Là nơi tôn vinh các thức uống làm từ hạt cà phê Việt, hiển nhiên quầy pha chế chính là trung tâm của không gian. Bên trên là một hệ thống đèn để giữ sự nổi bật của quầy vào ban đêm. Vẫn như đa số các cửa hàng khác, TCH Signature có tầng trệt và 1 tầng lửng. Phía bên tay phải của tầng trệt, một diện tích nhỏ được sử dụng để trưng bày các sản phẩm từ cà phê. Tầng lửng được bố trí giúp khách hàng có thể phóng tầm mắt xuống quầy pha chế để theo dõi quá trình chế biến hạt cà phê.

Ánh sáng luôn là thế mạnh của các cửa hàng TCH. Cửa hàng chủ đạo này được thiết kế một giếng trời ở cuối tầng trệt để lấy sáng, ngoài ra các bức tường kính cũng đã làm tốt nhiệm vụ tạo thoáng cho không gian. Cây xanh được bố trí rải rác, khiến TCH trở thành một quán cà phê thân thiện thay vì mang sự cứng nhắc của phong cách nhà kính. Đặc biệt, cửa hàng này cũng có một số chỗ ngồi ngoài trời.

Hiểu rõ nhóm khách của mình, TCH bố trí rất nhiều chiếc bàn gỗ lớn phù hợp để làm việc. Các giá sách gắn tường vừa là nơi trưng bày, vừa che đi sự trống trải bởi diện tích quá lớn. Tầng lửng dành phần lớn diện tích cho một căn phòng yên tĩnh hơn, có hệ thống cửa kính khép kín. Đây cũng là không gian phù hợp cho các hội thảo, workshop nhỏ.

🌵The Coffee House Signature🌵

 • Mô hình: quán đồ uống, brunch
 • Địa chỉ: 19B Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP. HCM
 • Giá đồ uống: 65.000 – 100.000
 • Đơn vị thiết kế: Bo Design & Construction
 • Diện tích: 280m2
 • Chi phí đầu tư kiến trúc (ước tính):
  • 🔺Thiết kế: 84 triệu
  • 🔹Thô + hoàn thiện: 1 tỷ 400 triệu
  • 🔹Nội thất: 1 tỷ 700 triệu
 • Page: https://www.facebook.com/560201417705606

Chia sẻ: Nguyễn Vương Thiện

📷: thecoffeehousevn

Bạn thích quán này chứ?

505 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Danshari Coffee

MILAN MILKTEA Coffee & Cake