in

The Long Caffe

03 Phổ Quang, Tân Bình, TP. HCM

▪️The Long Caffe▪️

 • Mô hình: đồ uống, bánh ngọt
 • Địa chỉ: 03 Phổ Quang, Tân Bình, TP. HCM
 • Giá: 30.000 – 75.000
 • Đơn vị thiết kế: đang cập nhật
 • Diện tích: 216m2 + 55m2 sân vườn
 • Chi phí đầu tư kiến trúc (ước tính):
  + Thiết kế: 70,3 triệu
  + Thi công:
  Thô + hoàn thiện: 1 tỷ 250 triệu
  Nội thất: 1 tỷ 800 triệu
 • Page: https://www.facebook.com/thelongcaffe

Ngay từ khi ra mắt, The Long đã định hình là một địa chỉ cung cấp các dòng cà phê mang phong cách Ý. Từ “caffe” đứng sau tên rất dễ khiến người ta tưởng là… viết nhầm. Nhưng thật ra đó chính là “cà phê” trong tiếng Ý. Quán có 2 mặt tiền, tạo hiệu ứng hoành tráng và rộng rãi hơn khi nhìn từ bên ngoài.

The Long Caffe sử dụng vật liệu kính trong suốt cho cả 2 mặt tiền. View được mở ra cả 2 phía, tăng sự tương tác giữa không gian trong và ngoài. Là một công trình theo phong cách mộc hiện đại, sự tương tác và nhận ánh sáng tự nhiên là vô cùng quan trọng để tránh nét u buồn. Ngay khi bước qua cánh cửa kính đẩy, một quầy pha chế hoành tráng hiện ra với đủ các loại máy móc hiện đại. Ở đây, bạn có rất nhiều món đồ uống đến từ Ý để lựa chọn.

Hướng đến đối tượng là khách hàng chuộng cà phê, không gian ở The Long đề cao tính lịch sự. Sự yên tĩnh cùng ánh đèn không quá sáng phù hợp để thưởng thức ly cà phê chuẩn vị, suy ngẫm một trang sách hay đơn giản là làm việc. Tầng trệt là nơi đặt chiếc máy rang xay hiện đại, một vài dòng cà phê thương hiệu The Long được trưng bày ở trung tâm không gian.

Không gian tầng 1 có thêm vách ngăn chia nhỏ tạo sự riêng tư. Cũng như tầng trệt, một chiếc bàn dài đặt ở giữa phù hợp cho các nhóm lớn. Gạch nền với hoa văn truyền thống, bức tường từ gạch hoa, đèn mây đan… Tất cả đều mang lại nét Việt phảng phất trong sự hiện đại của không gian. Ban công có lẽ là góc ngồi đẹp nhất khi được phủ kín bởi cây xanh từ trần rũ xuống.

The Long Caffe dành cho nhóm khách lịch sự, yêu cà phê và muốn tìm nơi yên tĩnh. Vì vậy, bàn ghế hầu hết đều là dáng cao, thích hợp để học tập, làm việc. Nhóm gia đình có thể chọn những chiếc ghế sofa thấp hơn nhằm thoải mái trò chuyện. Nếu muốn ngồi lâu ở ban công để phóng tầm mắt ra con đường Phổ Quang nhộn nhịp, những chiếc ghế sắt kết hợp bê tông nhẹ cũng sẽ làm bạn hài lòng.

Cảm ơn những bức ảnh từ The Long Caffe fanpage

Chia sẻ: Nguyễn Vương Thiện

Bạn thích quán này chứ?

505 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tiệm trà và cà phê P’s

Tâm Mộc Vegetarian Restaurant & Coffee