in

Top 5 chương trình khuyến mãi tăng doanh thu hiệu quả cho quán ăn, nhà hàng

1. Các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng

1.1. Áp dụng khuyến mại cho tổng hóa đơn

Đây là chương trình giảm giá % trên tổng giá trị đơn hàng, tức hóa đơn càng lớn thì số tiền khách hàng tiết kiệm được càng cao, tác động vào tâm lý của họ.

Tuy nhiên trước khi chạy bạn cần tính toán kỹ điều kiện áp dụng, ví dụ áp dụng cho hóa đơn tối thiểu bao nhiêu tiền, khách hàng đi bao nhiêu người… Nếu không rất dễ rơi vào tình trạng thua lỗ.

1.2. Áp dụng khuyến mãi cho khung giờ

Cách này giúp quán của bạn có thêm khách hàng vào những khung giờ “ế” hàng ngày ví dụ như khoảng thời gian từ 9h sáng đến 10h sáng, 3h đến 5h chiều chẳng hạn. Nhà hàng sẽ lấp đầy chỗ trống trong những giờ thấp điểm và có thể tiêu thụ nguyên vật liệu trôi hơn, giảm chi phí bảo quản, tăng doanh thu ngày.

1.3. Áp dụng khuyến mại cho món ăn, thực đơn riêng biệt

Chương trình này thường áp dụng giảm giá với những món ăn, thực đơn được chỉ định cụ thể. Thông thường những món được áp dụng phải có tỷ lệ lợi nhuận cao, chế biến đơn giản và dễ dàng tìm mua nguyên vật liệu.

Tuy nhiên điều mấu chốt để tăng doanh thu từ chương trình này đó là tính toán kỹ lưỡng tỷ lệ lợi nhuận từng món ăn bằng cách tuân thủ định lượng, dự tính trước khả năng tiêu thụ của khách hàng.

1.4. Áp dụng khuyến mãi vào ngày đặc biệt

Những ngày đặc biệt như lễ, tết, ngày khai trương luôn là cơ hội cho các nhà hàng tung ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vì là ngày đặc biệt nên thường được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt có thời gian để rủ bạn bè hay người thân ghé qua.

Tuy nhiên để khuyến khích hàng đi theo nhóm bạn nên áp dụng điều kiện cho nhóm trên bao nhiêu người, như vậy sẽ mang lại hiệu quả cho chương trình lớn hơn.

1.5. Áp dụng khuyến mãi cho các hành động cụ thể

– Khuyến mại với khách hàng checkin tại quán, share hình ảnh lên facebook để ở chế độ công khai

– Khuyến mại với khách hàng quay livestream nhà hàng lên facebook

– Khuyến mãi với khách hàng đi một mình

2. Cách lên các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng

2.1. Lên chương trình dựa vào đặc điểm khách hàng

Yếu tố khách hàng rất quan trọng trong việc lựa chọn chương trình khuyến mại phù hợp bởi đôi khi một vài chính sách đưa ra rất hấp dẫn với đối tượng này nhưng lại chẳng có tác dụng với đối tượng khác.

Chính vì thế hãy phân tích thật kỹ trước khi quyết định, ví dụ nếu nhà hàng của bạn thuộc phân khúc cao cấp, phục vụ sơn hào hải vị, vì thế các chương trình giảm giá 10,%, 20 % với khách hàng thường không đủ sức hút với họ.

Những chương trình khiến họ thực sự ấn tượng phải thể hiện tính độc đáo, tôn lên tính cao cấp như tặng thêm hải sản đắt tiền, món ăn quý hiếm khi họ đi với số lượng lớn. Như vậy vừa xứng tầm với thu nhập của họ vừa khiến họ tò mò và thích thú.

Trong khi đó nếu nhà hàng của bạn hướng đến đối tượng là dân công sở thì nên chạy các chương trình ưu đãi khi đi với số lượng trên 6 người, 10 người, như vậy sẽ phù hợp với nhu cầu của họ.

2.2. Lên chương trình khuyến mãi đúng thời điểm

Các chương trình khuyến mãi không nên đặt quá sát ngày áp dụng bởi như vậy sẽ chưa truyền rộng tới nhiều người. Thời điểm tốt nhất để tung ra thông báo là khoảng 1 tuần trước ngày áp dụng, như vậy vừa đủ thời gian để khách hàng tiếp cận, lại cho phép họ có dịp rủ rê bạn bè hoặc chốt kèo ăn uống nhé.

Ngoài ra, với các ngày lễ tết thì bạn nên áp dụng trước hẳn 1 tháng để hưởng ứng phong trào, mang luồng không khí mới đến khách hàng của mình nhé.

2.3. Tính toán lợi nhuận, hiệu quả truyền thông từ chương trình khuyến mãi

Nhiều nhà hàng tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn không chỉ nhằm mục đích gia tăng doanh số, cải thiện lợi nhuận mà còn giúp tiếp cận nhiều khách hàng mới, mở rộng thị trường.

Tuy nhiên dù thế nào bạn cũng cần tính toán thật kỹ phần lợi nhuận có được, các trường hợp rủi ro xảy ra là gì, lên trước phương án khắc phục để không rơi vào tình trạng khó xử nhé.

Nhiều nhà hàng đã phải đóng cửa do tung ra các chương trình khuyến mãi quá hời mà không lường trước được mức tiêu thụ của khách hàng, dẫn đến thua lỗ khó thể khắc phục.

2.4. Chuẩn bị phục vụ thật tốt trong những ngày khuyến mại

Những chương trình khuyến mãi nhà hàng thành công sẽ thu hút rất nhiều khách nên bạn cần lên phương án chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo phục vụ tốt nhất. Tránh trường hợp quá tải khiến khách hàng phải chờ lâu, tạo ra các tình huống khó xử, làm mất hình tượng và niềm tin trong mắt khách hàng.

Sapo

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bí quyết tồn tại của quán ăn nhỏ

Các khái niệm tài chính cơ bản dành cho chủ quán