in

Trà Sữa Trái Cây Vị Dâu Với Siro Dâu

Trà sữa trái cây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm của trà, vị béo ngậy của sữa cùng trái cây thanh mát và tươi mới. Có rất nhiều cách làm trà sữa trái cây, bởi chúng ta có vô số loại hoa quả ngon để pha chế. Các loại trái cây với vị chua dịu, có màu sắc nổi bật như dâu, kiwi, xoài thường được lựa chọn nhiều nhất.

Nguyên liệu pha chế trà sữa trái cây

Các loại trà: trà đen (hồng trà), trà xanh (lục trà) hoặc trà ô long đều có thể được sử dụng để pha chế trà sữa trái cây. Trà đen nồng nàn và đậm đà, sử dụng khi bạn thích đồ uống có vị trà nổi bật. Trà xanh và ô long tạo cảm giác thanh khiết, nhẹ nhàng, phù hợp để tôn lên vị chua ngọt của trái cây tươi.

Siro trái cây hoặc mứt trái cây: đây là nguyên liệu không thể thiếu để pha chế trà sữa trái cây. Hầu hết các loại siro hoặc mứt trái cây trên thị trường hiện nay đều đã có sẵn vị ngọt và tỉ lệ trái cây nhất định.

Bạn nên chọn các loại siro và mứt có hàm lượng trái cây nguyên chất cao để tạo vị chân thực hơn cho đồ uống. Bên cạnh đó hãy tham khảo sản phẩm của một số thương hiệu nổi tiếng như Monin, Torani, Osterberg, Berrino, Golden Farm… để lựa chọn được nguyên liệu chất lượng, an toàn.

Trái cây tươi: trái cây tươi giúp bạn gia tăng hương vị tươi mới, trang trí đồ uống hấp dẫn hơn. Nếu không sử dụng các loại siro và mứt, bạn có thể lấy nước ép tươi để pha chế, tuy nhiên cần điều chỉnh lại độ ngọt vì trái cây tươi thường có độ ngọt thấp hơn siro và mứt.

Đường: đường kính hoặc đường dạng siro đều phù hợp để pha chế trà sữa trái cây. Với pha chế tại quán, đường dạng siro sẽ tiện lợi và dễ đong đếm thể tích hơn.

Sữa tươi, sữa đặc hoặc bột sữa pha chế: sữa tươi và sữa đặc mang lại hương vị tươi mới trong khi bột sữa pha chế chuyên dụng sẽ tạo vị ngậy béo vượt trội. 

Topping: tùy chọn loại topping bạn muốn, bao gồm trân châu, thạch, trái cây tươi, pudding… Với trà sữa trái cây thì bạn nên chọn loại thạch trái cây tương ứng để hợp với ly trà hơn.

Đá viên: nên sử dụng loại đá bi nhỏ, làm từ nước sạch.

Cách pha trà sữa trái cây vị dâu với siro dâu

  • 10g trà đen
  • 150ml nước nóng
  • 30ml siro dâu
  • 30g bột sữa
  • 1 thìa đường kính trắng hoặc 10ml siro đường
  • 1 cốc đá bi
  • Topping trân châu hoặc thạch tùy thích
  • 1-2 trái dâu tây tươi (tùy chọn)

Bước 1. Ủ trà với nước nóng trong 10 phút, lọc bỏ bã lấy nước cốt trà.

Bước 2. Hòa tan cốt trà với siro dâu, đường kính, bột sữa đến khi tan hết.

Bước 3. Cho đá viên vào ly, thêm topping, đổ phần trà đã pha vào.

Bước 4. Cắt một đường nhỏ dưới đáy trái dâu, cố định trái dâu vào miệng ly để trang trí. Như vậy là bạn đã hoàn thành trà sữa dâu rồi.

Bước 5. Trà sữa dâu sẽ có màu hơi hồng nhẹ, ngả về nâu nhờ màu của trà đen. Vị trà rất thơm, hòa quyện giữa chua dịu của dâu và ngọt ngào của sữa.

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

SOLAR – Meeting Palace

Trà Sữa Trái Cây Vị Kiwi Với Mứt Kiwi