in

Tuyển Dụng Part Time Có Cần Phải Nghiêm Túc?

Tuyển dụng mùa dịch hay mùa nào đi nữa cũng nên hiểu kỳ vọng của người xin việc, đặc biệt là tầng lớp dễ đến dễ đi như sinh viên. Đa số tuyển part-time nên người tuyển dụng giải quyết khá qua loa.

Đâu đó trong Mess của mình vẫn còn tin nhắn của các bạn/anh/chị nhắn nhờ tuyển dụng nhân viên giúp vì dịch thiếu người làm trầm trọng, đích thân chủ phải nhảy vô bán hàng/vận hành ca.

nhân mình thấy các ứng viên là dân Sài Gòn hoặc nơi khác cũng còn ở Sài Gòn nhiều lắm.

Tuyển dụng đối với mình nó phải Win-Win. Nếu chưa khai thác được ứng viên cũng là do chưa đáp ứng được kỳ vọng của các bạn. Tầng lớp sinh viên bây giờ đặt cao vấn đề trải nghiệm, kiến thức nhận được, sau đó mới là thu nhập để trang trải. Có nghĩa ngoại trừ thu nhập 18-25k/h mà nhà tuyển dụng trả cho các bạn SV thì các bạn chưa thấy giá trị nhận được về tích hợp kiến thức.

May Kitchen đăng tuyển dụng sau một đêm mình nhận được 5 bạn apply. Và rất hay ở chỗ không thấy các bạn không đề cập lương. Chỉ muốn team May chia sẻ về dự án, về cơ hội phát triển. Tính ra là lương không được hỏi tới, toàn team mình tự đề cập và chốt. Rất biết ơn vì các bạn chọn 1 dự án Start up để đồng hành.

“Các bạn chỉ cần có trách nhiệm, thái độ tốt, tốt hơn nữa là tinh thần học hỏi. Chị (mình) hứa sẽ trách nhiệm với các bạn, tất nhiên là phải xứng đáng trong lương thưởng và giúp các bạn phát triển bản thân”.

Nhiều bạn mình thấy tiềm năng đến mức mình tăng 20% lương “rinh” các bạn về với team. Tất nhiên là bạn đã “chốt” mình trước đó rồi.

Vậy câu hỏi đặt ra: Trả lương cao hơn mặt bằng chung vậy có còn hiệu quả về COL (Cost of Labor)?

Theo quan điểm của mình chỉ cần xứng đáng là được, nhân sự là nồng cốt của sự thành công.

Có thể 1 ca làm cần 3 bạn: 20.000đ* 3 = 60.000đ/h

Nhưng mình chỉ cần tìm được 2 bạn xứng đáng:

25.000đ*2 = 50.000đ/h

Thì COL vẫn giảm và công việc vẫn hiệu quả, nếu bạn có tư duy sắp xếp công việc và giải quyết vấn đề. Bạn không có thì mình training cho các bạn. Có thể 2 bạn kỹ năng tốt có thể làm việc hiệu quả hơn 4 bạn mà ai cũng “chờ lệnh”.

Với câu hỏi vận hành ca như vậy có hiệu quả không thì ngoài đo bằng mắt thì chúng ta có các chỉ số chuyên ngành để đo lường, để tăng giảm đúng lúc.

Hãy cố gắng mỗi lần tuyển dụng là tuyển mới đừng là tuyển thay thế.

Đó là quan điểm chọn nhân sự của mình, còn lại mình vẫn tham vấn từ các anh/chị HR để học hỏi thêm. Nhưng với mình 2 tiêu chí để hút được nhân sự part-time là: Lương đủ trang trải và giá trị mang lại của nhà tuyển dụng.

Là Mây

Bạn thích quán này chứ?

454 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

SoftOpening

Đọc Vị Khách Hàng Để UPSELLING