in

Vì Sao Cà Phê Ớt Gây SAO CÀ PHÊ ỚT GÂY “SỐT” Ở Trung Quốc Nhưng Khó Tạo Trend Tại Việt Nam?

💬 Ra mắt từ tháng 12/2023 và đến nay cà phê trộn ớt vẫn đang là thức uống “làm mưa làm gió” ở thị trường Trung Quốc với “bão đơn” hơn 300 ly/ngày. Món cà phê này được kết hợp giữa latte đá với ớt khô, bột ớt nhằm đáp ứng nhu cầu ăn cay của người dân địa phương, giá là 20 tệ/ly (tương đương 68.000 đồng).

Nhiều người từng dự đoán món cà phê trộn ớt sẽ trở thành “cơn sốt” tạo nên xu hướng ẩm thực mới tại Việt Nam. Thế nhưng khác với kỳ vọng, món cà phê trộn ớt lại không được chào đón, thậm chí đến nay ai dám thử sức kinh doanh loại thức uống này Vì sao lại như vậy?

💬 Theo các chuyên gia trong các lĩnh vực F&B, để một sản phẩm tạo thành trend, phải có các yếu tố như chất lượng, nội tại phải tốt và yếu tố lạ kích thích người tiêu dùng. Ví dụ như món trà chanh giã tay khi uống có vị rất lạ và thơm hoặc món kem Mixue, trà sữa nướng Vân Nam, cà phê muối… cũng dễ uống và có vị đặc trưng.

Dựa vào đó, có thể thấy rằng món cà phê trộn ớt chưa đủ “sức nặng” để tạo trend bởi chỉ có yếu tố lạ, còn lại đều chưa đáp được. Nếu món này xuất hiện ở Việt Nam cũng chỉ khiến mọi người nếm thử vì tò mò chứ khó duy trì được lâu.

Đồng thời, theo một chủ quán cà phê tại TP Thủ Đức, tên sản phẩm cà phê trộn ớt chỉ gây ra sự tò mò vì độc lạ, chứ hoàn toàn không hợp khẩu vị của người Việt.

CafeBiz

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Vì Sao 95% Quán Cà Phê Thua Lỗ Trong Năm Đầu Tiên?

Đâu Sẽ Là Xu Hướng Sẽ Định Hình Thị Trường F&B Việt Nam Năm 2024