in

Xây Dựng Khuyến Mãi Thông Minh Tạo Doanh Thu Khỏe Mạnh Trong Ngành F&B

Trong ngành F&B thì việc tung ra các chương trình khuyến mãi giống như là “muối bỏ bể” nếu không có một chiến lược rõ ràng. Mình thấy nhiều quán hiện nay áp dụng CTKM theo kiểu đánh đại khái để kéo được nhịp doanh thu lên cho nhìn quán đỡ sốt ruột, xem qua có vẻ hấp dẫn nhưng kết quả lại ko như mong đợi, thậm chí còn khiến lợi nhuận của quán còn kém hơn sau 1 đợt khuyến mãi mà ko mang lại được lượng KH quen hay đo lương được chỉ số nào. Trong thời điểm khó khăn như hiện tại, việc làm này không khác nào “đốt tiền”.

Nhìn vào bức tranh lớn, mình chia CTKM thành 3 nhóm chính: Khách hàng, Sản phẩm và Tần suất quay lại và những cách triển khai cơ bản cho từng nhóm. Mục tiêu ko chỉ là nhắc nhớ những vị khách quen thuộc, gây tò mò cho KH mới mà còn phải làm sao cho doanh thu nền tăng “khỏe mạnh”.

-> 𝐓𝐚̣𝐢 𝐬𝐚𝐨 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐩𝐡𝐚̂𝐧 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐂𝐓𝐊𝐌?

𝟭.Đ𝐨̂́𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐊𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐇𝐚̀𝐧𝐠:

Xác định rõ đối tượng mục tiêu để tiếp cận hiệu quả, từ đó có thể tăng số lượng KH mới và chuyển đổi họ thành khách hàng thân thiết. Việc này đòi hỏi các CTKM phải thực sự hấp dẫn và cá nhân hóa.

𝟐. Đ𝐨̂́𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐒𝐚̉𝐧 𝐏𝐡𝐚̂̉𝐦:

Tập trung vào việc nâng cao giá trị sản phẩm trong mắt khách hàng. Điều này có thể thông qua việc giới thiệu các sản phẩm mới hoặc tạo ra các combo sản phẩm có giá trị gia tăng.

𝟑. Đ𝐨̂́𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐓𝐚̂̀𝐧 𝐒𝐮𝐚̂́𝐭 𝐐𝐮𝐚𝐲 𝐋𝐚̣𝐢:

Khuyến khích khách hàng hiện tại quay trở lại thường xuyên hơn, thông qua các chương trình thẻ tích điểm, ưu đãi theo mùa, hoặc các mini-campaign thú vị.

-> 𝐌𝐮̣𝐜 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐫𝐨̃ 𝐫𝐚̀𝐧𝐠 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐦𝐨̂̃𝐢 𝐂𝐓𝐊𝐌

Mỗi khi chúng ta triển khai 1 CTKM, cần xác định chỉ tiêu cụ thể và đo lường được. Ví dụ: nếu mục tiêu là tăng số lượng KH mới, chúng ta cần đặt ra một con số cụ thể để đạt được trong một khoảng thời gian nhất định, cùng với đó là những chiến lược để thu hút khách hàng tiềm năng đó, dù là thông qua quảng cáo trực tuyến, sự kiện trong cộng đồng, hay chương trình giới thiệu.

Mình đã đẩy phần lí thuyết vào Chatgpt rồi train để có thể ra được nhiều CTKM cá nhân hóa theo từng TH. Ví dụ mình bên dưới comment mọi người có thể tham khảo và bổ sung customize theo TH của mình nhé ạ!

Trang Bông

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bức Tranh Về Chủ Quán Thị Trường F&B Việt Nam

Field Camp