in

Bé Thung Quán

Quốc lộ 46C- Thanh Tiên- Thanh Chương- Nghệ An

Bọn mình làm quán ở quê ( nghĩa là vùng nông thôn), nơi có thu nhập đầu người thấp và kinh tế xã hội chưa phát triển nhiều. 2 đứa mình đều học đại học ra ( vợ học thương mại hà nội, chồng điện lực , chồng làm nhà nước 7 năm rồi bỏ và về kinh doanh cùng nhau), bọn mình tự làm hầu như toàn bộ, chỉ thuê thêm 1 nhân viên rửa dọn. 3 năm đầu bọn mình đi thuê quán và sau đó quyết định mua đất gần đấy dù vay mượn rất nhiều ( chỉ có đất và nhà của mình mới tồn tại và phát triển ổn định được), sau đó 1 năm bọn mình quyết định trả chỗ thuê và xây quán riêng:

Quán nhà mình 2 tầng, tầng 1 làm theo kiến trúc nhà thép tiền chế 200m2, tầng 2 dựng nhà gỗ 3 gian theo phong cách cổ truyền ngày xưa. Nhiều người khi vào quán có hỏi bọn mình rằng : ở quê có nhất thiết đầu tư quán lớn thế này không? Và với tư duy và số vốn bỏ ra thế này mà làm ở quê thì hơi phí và bao giờ mới thu hồi được vốn???

Bọn mình chỉ cười và nói: dù có giàu sang phú quý, tiền bạc xa hoa thì sau này khi về già chắc chắn cũng sẽ về quê. Thôi nhà tớ về khi còn trẻ, làm quán vừa có thu nhập lại vừa cống hiến sức lực phát triển quê hương, đã thế lại gần gia đình bạn bè. Nếu 5 năm đầu bọn tớ duy trì và phát triển quán được tốt thì 5, 10 …năm sau ( khi xã hội phát triển đi lên) chúng tớ nghĩ quán sẽ có 1 chỗ đứng vững chắc để phát triển mạnh trên cái vùng quê này.

Và! 5 năm đã trôi qua! Từ 2 bàn tay trắng và vay vốn ngân hàng 50tr. Chúng tớ vẫn đang kiên định và cố gắng phát triển trong lĩnh vực kinh doanh đầy hấp dẫn này! Cái được nhất không phải tài sản cũng như thu nhập chúng tớ đang có, mà đó là một thị trường khách hàng khá rộng lớn mà chúng tớ đã gây dựng hơn 5 năm qua.

Bé Thung Quán

  • Địa chỉ: Quốc lộ 46C- Thanh Tiên- Thanh Chương- Nghệ An.
  • Thời gian hoạt động : 6h- 22h hằng ngày.
  • Diện tích xây dựng 200m2/ 1 sàn.
  • Chi phí hoàn thiện khoảng hơn 1 tỷ vnđ năm 2020.

Nguyễn Bá Dương

Bạn thích quán này chứ?

502 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

XEMESIS rời Bơ Bán Bò – Phân tích case FnB idol giới trẻ – Nghệ sĩ làm ăn có nét không?

Tiệm Cà Phê Hạ