in

Tiệm Cà Phê Hạ

11h đêm mình và em gái đang chạy xe ngoài đường (cách nhà mình chỉ tầm 100m) thì thấy căn nhà cũ treo bảng cho thuê, ko hiểu sao lúc đó lại móc điện thoại ra gọi liền số đt trên bảng (bây giờ mới thấy mình điên vì lúc đó 11h đêm rồi) chú chủ nhà vui vẻ nhiệt tình bước xuống nói chuyện và OK tất cả mọi chuyện.

Sáng ra lại nhìn cái nhà mà mình ko biết bắt đầu từ đâu luôn. Cũng chả biết đặt tên nó là gì để decor cho phù hợp. Thôi thì cứ làm trước rồi tính sau.

1 mớ cái tên được nhóm “thần bài” (bài trong chữ bày trò bày biện đủ thứ) đưa ra, cũng tranh cãi nhiều, cuối cùng quán được lấy từ chữ lót tên của con gái út mình (bé áo dài vàng trong hình). “Tiệm cà phê Hạ” được ra đời đúng như cái tên của nó, một mùa “Hạ” cũ kỉ, nằm ở 1 góc đường vắng hoe, cực kì nhiều cây nên Hạ rất mát dù trời nắng gắt.

Định bỏ ra 100tr làm chơi vì chỉ toàn đồ cũ. Chu choa ơi càng làm càng phát sinh vì căn nhà nghiêng 1 bên, gỗ mục, phải làm lại bằng gỗ, gia cố bằng sắt. Bàn ghế gỗ mới phù hợp, thêm 1 mớ vật dụng, máy cà phê, máy xay, tủ lạnh, máy lọc nước…. Hạ ngốn của mình gần 300tr. Bán đc 1 tháng đông khách thì dịch ập đến, đóng cửa cả nửa năm trời, mở lại vẫn đông khách nhưng mỗi ngày bán chỉ tầm trên dưới 2tr. Nhân viên cả bác bảo vệ là 4 người. Tiền thuê nhà chỉ có 4tr. Menu nước giá cao nhưng đi kèm với chất lượng cao. Bây giờ phải cố gắng áp đặt cho mình 1 suy nghĩ là “Hạ” là nơi để thư giãn, ko phải để kiếm tiền. Chứ biết chừng nào mới lấy lại vốn đây? 😂😂😂😂

Cho em khoe 1 tí về “đứa con gái út” của em ở tận Cà Mau lận nhé. Tối mà ghé Hạ tầm 9h, đường vắng hoe, căn nhà gỗ cũ kỉ, mở chút nhạc Lân Nhã lên thì cảm giác khó nơi nào có được đó mọi người. ❤️

Tiệm Cà Phê Hạ

  • Địa chỉ: 77 Hoàng Diệu p2 Cà Mau

Trương Cẩm Hồng

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bé Thung Quán

ANT Coffee