in

Biscuit Milk Tea – KOI Thé

Chiến lược marketing cực kỳ thông minh cho món mới

Chủ nhật vừa rồi, Brian có dịp ghé KOI uống tà tưa, món mà Brian mê nhất ở KOI là Golden Bubble Milk Tea nên theo thói quen sẽ gọi món này, trong quá trình order gọi món thì thấy trên màn hình phía trước máy order hiển thị sản phẩm mới Biscuit Milk Tea nhìn cũng đẹp, hấp dẫn nên thay đổi sự lựa chọn qua món mới và nhận kèm là 1 phiếu tích điểm. Ra quầy ngồi đợi đọc số thứ tự thì thấy phần lớn khách hàng đều mua món này.

Góc độ thực khách khi dùng Biscuit Milk Tea

Hình ảnh sản phẩm: đánh giá 9/10

 • KOI chọn loại ly bầu & nắp cầu – size S – 360ml nên về phần hình ảnh mẫu ly nhỏ nhỏ xinh xinh rất ấn tượng.
 • Décor trên ly quá cute là cô gấu mặt váy cầm ly trà sữa – xinh kinh khủng.
 • Hình ảnh ly Biscuit Milk Tea rất đẹp: có 1 lớp bánh & bột ovaltine phủ ở trên mặt, viền giữa thành ly có 1 lớp dạng sốt tạo điểm nhấn.

Với 3 yếu tố trên sẽ hút hồn các bạn trẻ mê check-in sống ảo.

Chất lượng sản phẩm: Đánh giá 9/10

 • Cốt trà: hồng trà sữa
 • Lớp phủ bên trên là sự kết hợp của bánh biscuit được bẻ vụn (vẫn còn miếng nhỏ) trộn với bột ovaltine, các miếng vụn biscuit cũng được phủ luôn lớp ovaltine.
 • Lớp sốt được viền trên thành ly mình đoán cũng là bánh vụn được nghiền nhuyễn & bột ovaltine kết hợp, dùng nước để kết dính và dùng muỗng để tán thành viền trên thành ly. Khi ăn lớp sốt này & lớp bột phủ trên mặt thành ly không khác nhau nhiều.
 • Trà sữa khi khuấy lên uống với ovaltine & lớp sốt rất tuyệt, lấy ống hút múc lớp bánh phía trên ăn cũng rất phê.

Đây là 1 sản phẩm ngon rất đáng để thử.

Góc độ marketing

 • Việc để tồn tại và phát triển doanh thu của 1 sản phẩm mới trong 1 menu tầm 30 – 40 món là rất khó vì xác suất chọn món mới lúc này là 1/ 40 ~ 2.5% chưa kể khách hàng sẽ có thói quen chọn lựa những món yêu thích (như Brian thích uống Golden bubble milk tea).
 • KOI đã rất thông minh khi tung 1 sản phẩm có size nhỏ và đầu tư cực kì chỉnh chu về hình ảnh sản phẩm tạo nên sức hút rất lớn.
 • Thay gì dùng cách marketing thông dụng như giảm giá dùng thử, mua 1 tặng 1 thì KOI tung ra 1 món quà cute là móc chìa khóa gấu để hút khách và để nhận được móc chìa khóa đẹp khách hàng cần uống đủ 4 ly Biscuit trong vòng 20 ngày diễn ra của chương trình.
 • Uống 4 lần cho 1 sản phẩm để nhận quà – thử thách này KHÔNG QUÁ KHÓ đối với các bạn trẻ ghiền trà sữa và đặc biệt đây là 1 sản phẩm ngon. Việc uống 4 lần cũng hình thành thói quen khách hàng khi chỉ dùng 1 sản phẩm. Nếu hình ảnh sản phẩm này tác dụng đến khách hàng mới và khuyến mãi tích điểm làm khách quay lại uống đủ 4 ly để nhận móc khóa thì khách đó sẽ thành KHÁCH QUEN của KOI.
 • Chỉ trong 20 ngày – Giới hạn thời gian tích lũy 4 ly trong 20 ngày sẽ làm cho khách hàng quay lại KOI nhanh hơn (tỷ lệ repurchase tăng) nhưng sẽ không còn hiệu quả đối với khách hàng uống sản phẩm Biscuit vào những ngày gần kết thúc CT 15.11. Brian nghĩ K.oi sẽ tiếp tục marketing cho dòng Biscuit này sau 15.11.

Đây là 1 chương trình khuyến mãi dành cho sản phẩm mới đáng học hỏi từ ông lớn KOI. Hãy ứng dụng công thức này vào sản phẩm mới của Quán nếu cảm thấy phù hợp các bạn nhé.

Nguồn: Brian Dang

Bạn thích quán này chứ?

504 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tối ưu hóa công cụ marketing cho nhà hàng / cafe (Phần 3)

DOP CAFFE