in

Câu chuyện làm du lịch ở quê, câu chuyện của 2 thằng bạn rủ rê bỏ phố về rừng

Một buổi trưa hè tháng 3, tôi và thằng bạn đã quyết định bỏ phố về quê làm rẫy, bán gà nướng và Dốc Đá Mòn Garden của tụi mình được sinh ra từ đây.

Lúc này mình đang là tour guide ở Sài Gòn, thằng bạn thì đang làm kĩ sư điện lạnh bên Nhật, rồi 2 đứa thấy buồn quá bèn rủ thêm nhỏ em đang làm kế toán ở xì gòn nghỉ luôn rồi 3 đứa về làm chung luôn tới giờ 😁.

Ban đầu tụi mình cứ muốn coppy và rập khuôn những ý tưởng của những nơi khác như Đà Lạt, Sapa… nhưng thất bại vì nó hoàn toàn sai về mọi mặt. Nhìn lại thấu đáo tụi mình bắt đầu làm lại theo những gì nó sẵn có, với slogan “ nó là duy nhất, không một ai khác”.

Sự tự tôn về vẻ đẹp của quê hương bắt đầu dâng trào. Lúc này bọn tớ mới thật sự nhận ra vẻ đẹp mà bấy lâu nay ở gần mình quá nên quên nó mất, đó là vẻ đẹp của những vườn cây thẳng tép, vẻ đẹp của những khu rừng nhiệt đới, con suối đá trước nhà… cái mà có mười ông Đà Lạt cũng tìm không ra 😝

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên và những cái có sẵn ở đây, tụi mình bắt đầu hành trình xây dựng và chăm chút đứa con đầu lòng của mình từ đây.

Từ một cái rẫy hoang, tụi mình đã mày mò, tìm ý tưởng xây dựng mà ít tác động đến thiên nhiên nhất, rồi vẽ vời đủ thứ trên đời 😁. Thật may mắn vì trước rẫy có 1 con suối đá, tụi mình làm bến thuyền nhỏ cho mọi người chèo kayak và 1 chiếc cầu nhỏ bắc qua suối đá. Ở quán tụi mình chỉ chắc lọc bán vài món ngon và bia lạnh để giữ đúng tinh thần của nó và tránh nhậu là cà, hihi.

Nói thật ở đây tụi mình kiếm ít tiền thật, nhưng thật sự hạnh phúc trên con đường này, trên con đường làm việc cho chính mình, không deadline, không vội vã.

Bạn có muốn bỏ phố về rừng thì hãy chấp nhận đồng tiền ít ỏi, nhưng đổi lại được nhiều niềm vui nhỏ gắn với ruộng đồng nương rẫy.

Năm mới sắp đến, chúc cả nhà luôn hạnh phúc và một hành trình cuộc đời đầy cảm xúc.

Be Tran

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Muse Drink & More

Mì Kung Fu