in

Dấu Hiệu Cho Thấy Một Nhà Hàng, Quán Cafe Sẽ Thất Bại?

Kinh doanh F&B chưa bao giờ là một điều dễ dàng, ở “chiến trường” này, chủ quán luôn phải sẵn sàng đối mặt với nguy cơ có thể thất bại bất cứ lúc nào. Thậm chí, có đến 60% người kinh doanh thất bại ngay trong năm đầu tiên và 80% cửa hàng “trụ” được thời gian 5 năm. Nếu bạn cũng đang lo lắng rằng nhà hàng của mình có thể đang thất bại, bạn nên lưu ý một số dấu hiệu sau:

1. Tăng tỷ lệ xoay vòng nhân viên

Một trong những khía cạnh đáng tiếc của ngành F&B là tỷ lệ xoay vòng lao động cao. Hãy thử thiết lập một cơ cấu quản lý thật vững chắc mà nhân viên của bạn có thể tuân theo ngay cả khi bạn vắng mặt. Đảm bảo rằng họ hiểu trách nhiệm của mình cũng như vai trò của những người khác. Lập danh sách đầy đủ các nhiệm vụ của người quản lý, nhiệm vụ của người nhân viên và danh sách kiểm tra nhiệm vụ của tất cả thành viên, để không có sự nhầm lẫn. Xây dựng đầy đủ tất cả các quy trình làm việc và áp dụng ngay từ khi bắt đầu hoạt động là cách tốt nhất giảm thiểu vấn đề này.

2. Lãnh đạo vắng mặt

Một chủ đầu tư thường chỉ nghĩ kinh doanh là công việc lên ý tưởng, thuê nhân viên, thiết kế không gian, triển khai hệ thống và phân bổ tiền. Đặc biệt trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, điều tối quan trọng đối với một người chủ quán là phải sát sao mọi hoạt động. Một số chủ đầu tư nghĩ rằng một khi cửa mở, cửa hàng có thể chạy bằng chế độ lái tự động. Suy nghĩ đó có thể dẫn đến việc nhân viên không hài lòng, lợi nhuận giảm, và cuối cùng là phải đóng cửa.

3. Giảm chất lượng sản phẩm

Điều này có vẻ như không cần phải bàn cãi, nhưng nó là một vấn đề luôn tồn tại ở những thương hiệu F&B thất bại. Là chủ đầu tư, bạn cần phải nếm thức ăn, thức uống của mình thường xuyên. Đây là cách chắc chắn nhất để theo kịp chất lượng. Ngoài ra, khi tính giá thức ăn của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn không hy sinh chất lượng cho giá cả.

4. Các vấn đề về menu

Một thực đơn tốt đòi hỏi bạn phải cân nhắc xem có bao nhiêu món là quá nhiều. Tốt nhất là bạn nên có số lượng món ăn ít hơn nhưng chế biến chúng thật ngon. Thông thường, thực đơn dài hơn sẽ mất nhiều thời gian để gọi món hơn, yêu cầu nhiều nguyên liệu hơn, do đó khiến bạn phải mua nhiều nguyên liệu hơn dẫn đến tồn kho và huỷ nguyên liệu nhiều hơn.

Điều hành một cửa hàng chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, nhưng tránh thất bại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách nỗ lực. Hãy dành thời gian để hiểu hoạt động bên trong của doanh nghiệp và nhu cầu của khách hàng và chỉ có bạn (chủ đầu tư hoặc nhà quản lý) mới có thể tự giải quyết vấn đề của mình.

Vu Minh Le

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NAI CHA Bubble

Những Rào Cản Khiến Khách Hàng Không Biết Đến Quán Của Bạn?