in

Những Rào Cản Khiến Khách Hàng Không Biết Đến Quán Của Bạn?

💬 Nhiều người khi mở quán thường sẽ có suy nghĩ tự động KHÁCH HÀNG sẽ biết đến quán mình:

– Biết rõ quán đang bán gì?

Biết rõ giá cả như thế nào?

– Biết rõ chất lượng sản phẩm ra sao?

– Biết rõ không gian xịn & mịn như thế nào?

– Mọi người dùng sẽ thích và giới thiệu, rủ rê nhau đến quán?

Tuy nhiên, trên thực tế chẳng có khách hàng nào là “tự nhiên” biết đến quán của bạn cả, thậm chí có hàng trăm lý do “trời ơi đất hỡi” có thể trở thành rào cản khiến họ chẳng biết đến quán của bạn. Trong đó, bạn phải đặc biệt lưu ý đến những rào cản dưới đây:

1. RÀO CẢN SỐ 1: THIẾU SỰ CHỦ ĐỘNG TRONG VIỆC TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG

Nếu 10 – 15 năm trước bạn mở 1 quán cà phê, 1 quán ăn thì cơ hội thành công của bạn sẽ rất cao vì thời điểm đó thị trường không khốc liệt như bây giờ. Khi đó khách hàng cũng không có quá nhiều sự lựa chọn, khách hàng sẽ dễ dàng trung thành 1 quán và hình thành thói quen mua hàng tại quán bạn.

Nhưng 3 năm trở lại đây câu chuyện kinh doanh hàng quán hoàn toàn khác, việc không chủ động tìm kiếm khách hàng cho quán của bạn nó làm bạn rất khó khăn trong giai đoạn đầu (vượt qua điểm hòa vốn) và có thể khiến bạn SẬP NGUỒN trước khi vượt qua điểm đó để hướng tới sự bền vững.

2. RÀO CẢN SỐ 2: THIẾU KHẢO SÁT CUNG – CẦU THỊ TRƯỜNG.

Việc mở một mô hình kinh doanh ăn uống khá dễ dàng và tất cả mọi người có một số vốn nhỏ đều có thể mở được một mô hình kinh doanh ăn uống (1 điểm take away, 1 xe bánh mì, 1 quán nhỏ lề đường…) – AI CŨNG LÀM ĐƯỢC mà những gì ai cũng làm được thì CHẮC CHẮN KHÔNG PHẢI AI CŨNG THÀNH CÔNG.

Bạn thử nghĩ về quy luật CUNG – CẦU, nếu quá nhiều người bán mà số lượng người mua thì cũng chỉ có nhiêu đó không tăng hoặc tăng nhẹ thì CHẮC CHẮN 1 điều là sẽ có những người mở quán bán RẤT Ế nhưng vẫn có khách nhưng RẤT ÍT và sẽ xảy ra những trường hợp bắt chước nhau mở ra hàng loạt dẫn đến chia khách hoặc không có khách. Điều này cũng làm cho Khách Hàng không biết quán bạn hoặc nhiều quá nên không để ý đến.

3. RÀO CẢN SỐ 3: NGẠI THAY ĐỔI.

LỖI MỐT, LỖI THỜI, VERSION CŨ là những từ thường dùng trong ngành quần áo, thời trang, sản xuất, công nghệ… nhưng thực sự có tồn tại trong ngành ăn uống không?

Câu trả lời là CÓ nhưng không phải đúng trong mọi trường hợp, bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp những quán kinh doanh hơn 10 năm chỉ bán 1 sản phẩm nhưng vẫn ĐÔNG NGHẸT KHÁCH và vì tồn tại những quán như vậy nên nhiều người suy nghĩ chỉ cần tạo ra được sản phẩm như những quán đó thì sẽ được GIỐNG NHƯ HỌ và thực tế thì bao nhiêu % quán trên thị trường có thể kinh doanh được như vậy.

Thực tế, SỰ THAY ĐỔI/ CẬP NHẬT/ ĐIỀU CHỈNH để TẠO THÊM ĐIỂM CẠNH TRANH, có những cái cũ đã ăn sâu vào nhận thức khách hàng thì không cần thay đổi NHƯNG… nó là những cái CŨ. Nếu bạn chưa có những cái gọi là CŨ, bạn phải liên tục làm MỚI mình để biến những cái MỚI thành cái CŨ.

🔥 PHÁ BỎ và VƯỢT QUA RÀO CẢN là con đường giúp chúng ta đi đến THÀNH CÔNG, còn thành công ở mức độ nào còn tùy thuộc vào NĂNG LỰC của mỗi cá nhân, trong một số trường hợp có những người chẳng cần làm gì cũng THÀNH CÔNG.

Brian Dang

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dấu Hiệu Cho Thấy Một Nhà Hàng, Quán Cafe Sẽ Thất Bại?

Nhà sách Mão