in

Fika Getogether

602/32 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Khai trương vào đầu tháng 11, Fika đã nhanh chóng tạo ra sức hút và trở thành tâm điểm của coffeeholics Sài Gòn. Bộ đôi kết hợp giữa phong cách Scandi và màu sắc nâu – trắng có thể nói là chưa bao giờ hết hot trong 2020, nay lại được Fika tăng thêm sức nóng.

Đầu tiên, hãy nói một chút về vị thế tuyệt vời của Fika. Fika nằm ở tầng trệt trong một tổ hợp, có khoảng sân lớn view bờ hồ. Đây chính là ưu điểm giúp Fika đón sáng, đón nắng và gió, giữ cho không gian luôn tươi mới. Tận dụng vị thế đó, hiển nhiên Fika dành phần diện tích khá lớn cho sân. Ngoài nhận được sự trong lành của bờ hồ, bạn còn cảm thấy thư giãn hơn với rất nhiều cây xanh ngoài trời.

Một điểm hạn chế mà các không gian theo hướng Địa Trung Hải thường gặp phải là có diện tích nhỏ. Vì nếu không khéo léo, một diện tích lớn sẽ làm loãng cái chất Scandi, có thể nói là tạo cảm giác “làm không tới”. Nhưng Fika đã hoàn toàn thành công khi vừa có diện tích khủng, vừa thể hiện rõ được nét Địa Trung Hải trong từng góc quán. Bạn sẽ bất ngờ hơn nữa khi biết rằng chính chị chủ là người tự tay lên ý tưởng, hoàn thiện quán

Phần thô của Fika vẫn giữ được nét hiện đại với kính, kim loại và gỗ. Đó là lý do bạn sẽ thấy quán giống mô hình nhà kính hơn khi nhìn từ bên ngoài. Song, không gian bên trong lại được chăm chút tỉ mỉ từ đường nét cho đến cách xử lý bề mặt. Những hốc tường nhỏ, bề mặt tường thô là chi tiết điển hình nhất của Scandi.

Ngoài trời, Fika sử dụng hầu hết là bàn ghế thấp lót nệm nhằm tối ưu trải nghiệm thư giãn của khách hàng. Trong nhà, bàn ghế vẫn vật liệu mây, gỗ nhưng với kiểu dáng đơn giản và ít chiếm diện tích hơn. Bằng cách này, Fika có khoảng dư không gian lớn để tạo tính riêng tư và yên tĩnh.

▪️ Fika Getogether ▪️

  • Mô hình: coffee shop
  • Địa chỉ: 602/32 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Mức giá: 35.000 – 75..000
  • Đơn vị thiết kế: Tự thiết kế
  • Diện tích: >600m2
  • Chi phí đầu tư kiến trúc + nội thất: >4 tỷ đồng
  • Page: https://www.facebook.com/fika.getogether

Chia sẻ bởi Nguyễn Vương Thiện

Cảm ơn những bức ảnh xinh từ @fika.getogether @caothanhnga

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Midori Sweet

HayHo Cafe