in

Katinat Saigon Kafe Bình Dương

50 Bạch Đằng, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Mô tả do các kiến ​​trúc sư cung cấp: Đây là cửa hàng flagship lớn đầu tiên tại Bình Dương, đánh dấu sự hợp tác giữa Katinat Saigon Kafe và Sawadeesign. Katinat Saigon Kafe là chuỗi cà phê và trà lớn tại Việt Nam với hơn 30 cửa hàng. Việc đầu tiên chúng tôi cần phải làm trước khi bắt tay vào dự án là tìm hiểu thêm về địa phương nơi đây.

Điều gì khiến bạn quan tâm nhất khi thiết kế một không gian? Trong dự án này, Sawadeesign muốn truyền tải một câu chuyện về gốm sứ, vốn nổi tiếng với những vật liệu độc đáo của địa phương. Nghề làm gốm ở Bình Dương xuất hiện từ cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, sử dụng nguyên liệu từ đất sét dẻo, có độ kết dính cao nằm ven sông địa phương để hun đúc nên văn hóa.

Khi tôi đến đây thì tình cờ biết vị trí dự án nằm đối diện với bờ sông thuộc tỉnh Bình Dương. Sawadeesign muốn gợi nhớ dòng sông phù sa và bồi đắp nên văn hóa gốm sứ nơi đây. “Dòng sông gốm Katinat” được hình thành nhằm tái tạo lại những đường cong của thiên nhiên. Vật liệu chính của công trình này là gạch, được hình thành từ đất nung, thể hiện xuyên suốt các đường tròn cong của dự án.

Katinat Saigon Kafe Bình Dương

  • Thiết kế: Sawadeesign Studio
  • Diện tích: 1000 m²
  • Năm: 2022
  • Ảnh: Hiroyuki Oki
  • Kiến trúc sư trưởng: Đoàn Sĩ Nguyên, Nguyễn Khánh Long
  • Địa chỉ: 50 Bạch Đằng, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Bạn thích quán này chứ?

504 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều like nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BICH LOAN

MONG CÓ 1 QUÁN Ở Q9

Today is Long Cafe

Đen Đá Coffee