in

Mắm

Câu chuyện đam mê !

Xin chào anh em, với niềm đam mê F&B – đam mê về món ăn, đam mê về nghệ thuật, đặc biệt là đam mê về “khách hàng”

Từng có thời gian xa quê hương khá lâu và có cơ hội được đi đến nhiều nơi, thì thật sự mà nói, mình rất muốn chia sẻ và đưa mâm cơm Việt Nam mình đến với nhiều bạn bè và nhiều người hơn nữa. Trong 1 dịp ghé Nha Trang, thì đây là nơi mà mình chọn để đưa ước mơ và ý niệm ra thành sự thật.

Nhà hàng mang tên “Mắm”, một cái tên khá là đặc thù, ai đọc vô cũng sẽ thấy nó có một chút gì thân quen và 1 chút gì đó rất Việt Nam. Sở dĩ chọn Nha Trang vì ở đây mình thấy được giá trị sâu sắc từ văn hoá người Chăm Pa và hình ảnh người dân làng chài ở Khánh Hoà. Kiến trúc của Mắm được trung hoà giữa sự truyền thống và pha lẫn hiện đại, thể hiện ra một làng chài thu nhỏ ngay giữa trung tâm thành phố. Khi bước vào Mắm, hình ảnh mái chèo là điểm nhấn cho toàn bộ không gian, đội thi công đã thu thập 179 mái chèo, tái chế lại tạo thành 1 dải lớn chính giữa giếng trời.

Từng miếng đất được đắp lên, đều hoàn toàn làm thủ công từ bàn tay của các anh chị thợ – điều đó thể hiện sự kết nối, giỏi giang “ bàn tay ta làm nên tất cả” một ý nghĩa văn hoá của dân tộc này và cả dân tộc Việt Nam. Để mà kể hết thì chắc không thể nào diễn tả được cảm xúc của sau khi hoàn thành Mắm – và hoạt động được hơn 1 tháng qua. Đối với mình – Mắm không những là một “ước mơ” đã thực hiện được, mà còn là tất cả những hoài bão mà bản thân mình đã từng 1 lần mong muốn. Dự án kéo dài 6 tháng và chi phí để hoàn thành là 6 tỏi.

Anh em có thể tìm đọc thêm mấy thứ hay ho từ đội ngũ thiết kế và thi công @sawadeesign nhé!

Mời anh em ghé thăm Mắm, mình và đội ngũ Mắm rất mong được chào đón anh em tại đây và chia sẻ nhiều hơn những trải nghiệm về câu chuyện biến ước mơ thành sự thật qua những business của mình nhé!

Mắm

  • 📍 72 (số cũ 24) Nguyễn Thiện Thuật, kế bên Holi Anna Boutique Hotel

Tung Talis

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trốn Coffee

“Tam Trụ” Trong Kinh Doanh F&B