in

Mở nhạc trong quán cà phê / nhà hàng, hãy mở có chủ đích

1. Âm nhạc giúp tạo không khí

Âm nhạc được xem là “chìa khóa” giúp bạn “điều khiển” cảm xúc, tâm lý khách hàng. Một giai điệu phù hợp sẽ giúp ta truyền tải được thông điệp đến khách hàng, tăng nhận thức thương hiệu, tạo nên sự hài hòa với hình ảnh cũng như thiết kế, không gian quán…

Ngoài thể loại nhạc, âm lượng cũng là yếu tố cần phải xem xét. Khi mở nhạc lớn, thực khách sẽ hạn chế trò chuyện và bắt đầu ăn uống nhiều hơn. Khi mở nhạc quá nhỏ, khách hàng biết rằng bạn đang tạo dựng một “vùng không gian riêng tư” giúp họ thoải mái trò chuyện.

2. Âm nhạc tác động đến vị giác

Cao độ của một bài hát có thể làm “thay đổi hương vị” của một món ăn. Một bài hát với những nốt trầm làm cho các món mặn trở nên ngon hơn, đậm đà hơn. Ngược lại, bài hát với những nốt cao thì lại làm những món tráng miệng trở nên “ngọt ngào” hơn.

Lưu ý rằng, dù là âm trầm hay cao, nếu bạn mở nhạc quá lớn, nó sẽ phá vỡ hương vị thay vì làm món ăn ngon hơn. Chính vì vậy, ngoài việc chọn đúng nhạc cho quán, hãy nhớ giữ âm lượng ở mức vừa phải.

3. Khiến thời gian chờ đợi trở nên thoải mái

Không một vị khách nào thích phải chờ đợi quá lâu khi bước vào một nhà hàng, quán ăn, hay kể cả là quán cà phê. Tuy nhiên, chúng ta phải phục vụ nhiều khách cùng lúc nên rất khó tránh khỏi việc để khách hàng phải chờ. Vậy phải giải quyết thế nào? Âm nhạc chính là câu trả lời.

Một bản nhạc chậm rãi, nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác như thời gian đang trôi nhanh hơn và khiến cho khách hàng sẵn sàng chờ đợi với tâm trạng thoải mái hơn. Ngược lại, chọn nhạc nhanh hoặc mạnh sẽ chỉ khiến khách hàng càng thêm nôn nóng mà thôi.

4. Tốc độ nhạc quyết định tốc độ ăn

Khoa học đã chứng minh rằng, khi nghe một bản nhạc có nhịp điệu nhanh, khách hàng có xu hướng đặt món và thanh toán nhanh hơn, thậm chí là ăn uống cũng nhanh hơn.

Nếu bạn mở một quán ăn nhanh, một quán bar… với số lượng bàn ít ỏi và bạn cần nhường chỗ cho lượt khách tiếp theo, những “bản nhạc nhanh” sẽ giúp bạn. Ngược lại, nếu bạn mở một nhà hàng, một quán ăn lớn và bạn muốn khách ở lại quán lâu hơn và tiêu nhiều tiền hơn, hãy chọn những bản nhạc nhẹ và chậm rãi.

5. Âm nhạc khiến khách chi nhiều tiền hơn

Nếu bạn mở đúng nhạc, bạn có thể khiến khách hàng của mình chi nhiều tiền hơn. Một bản nhạc Jazz hoặc nhạc cổ điển khiến không khí trở nên sang trọng hơn, xa xỉ hơn. Trong khi đó, một bản nhạc Pop hoặc Rock làm cho không khí trở nên thân thiện hơn, gia đình hơn và “bình dân” hơn.

Phạm Thu Giang

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

SINH TỐ DỪA

Remedy Potion Class