in

Mở Quán Dễ Lắm – Tưng Bừng, Âm Thầm Đóng Cửa

Với một thời gian làm việc trong ngành này, quay qua quay lại tôi cũng chứng kiến rất rất nhiều quán mở lên một cách nhanh chóng và dễ dàng, nhưng lại không trụ nỗi quá 6 tháng hay 1 năm, các bạn có biết lý do vì sao không? Sau đây, tôi sẽ chia sẻ ý kiến cá nhân cho mọi người tham khảo qua nhé, à mà nhớ đây là ý kiến cá nhân của tôi thôi nha 😃

5 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

Thứ nhất

Chưa có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu thị trường đầy đủ. Một số người mở quán thường do quá tin tưởng vào ý tưởng của mình, cho rằng ý tưởng của mình khá độc đáo, nhưng lại không đủ nghiên cứu trước đó để hiểu về khách hàng của mình, đối thủ cạnh tranh, giá cả, khẩu vị, sở thích, … nhiều lắm lắm. Điều này có thể dẫn đến việc khách hàng uống 1 lần rồi “say goodbye” hoặc kéo bạn bè người thân qua ủng hộ để có khách, mà ủng hộ thì 1-2 lần thôi chớ sao ủng hộ hoài được, từ đó không đủ doanh thu để vận hành hoạt động của quán.

Thứ hai

Trước giờ chưa có kinh nghiệm mở quán, đây là “đứa con” đầu tiên của họ nên còn thiếu rất nhiều kiến thức về kinh doanh, từ việc quản lý tài chính, quản lý dòng tiền, quản lý nhân viên, kế toán, quản lý kho, quản lý vân vân và vân vân … Rồi còn biết bao nhiêu thứ về quảng cáo, tiếp thị, ui trời ơi đủ bao nhiêu cái trên đời hết 😃

Nếu không có kinh nghiệm hoặc không có sự chuẩn bị tốt, thì quán sẽ gặp rắc rối rất nhiều khi khởi động hoặc quản lý kinh doanh quán.

Thứ ba

Vấn đề về tài chính: Mở quán thường đòi hỏi một số lượng tiền đầu tư, lớn hay nhỏ không phải là vấn đề quan trọng, quan trọng ở chỗ nếu không tính toán kỹ lưỡng về chi phí và thu nhập, quán có thể gặp khó khăn trong việc trả nợ và tiếp tục hoạt động.

Lập ra bảng kế hoạch cụ thể, liệt kê ra những mục chi phí, mà phải nhớ là chi phí đưa ra là có cơ sở chứ không nhắm bừa được đâu nha, tui thường thấy viết ra 1 con số nhưng khi làm thực tế thì nó lại vượt xa con số đó, dẫn tới việc thiếu hụt vào thời điểm cuối 😃

Thứ tư

ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH … à há cái này phải chú ý, thiệt là chú ý nha !!!

Địa điểm kinh doanh quan trọng đối với một quán ăn hoặc quán uống. Nếu quán đặt tại một vị trí không thuận tiện hoặc không hợp lý, nó có thể gây khó khăn cho việc thu hút khách hàng đến thăm quán.

Cái này nói ra thì còn dài lắm, thôi nếu ai cần xin ý kiến cá nhân của tui thì cứ nhắn tin nhé, tui sẽ nhiệt tình chia sẻ ý kiến cho !!!

Thứ năm

CŨ KĨ QUÁ NHÀM CHÁN

Không có sự đổi mới: Nếu quán không cập nhật thường xuyên menu mới, không có sự đổi mới trong phong cách kinh doanh và quản lý, khách hàng có thể cảm thấy chán ngấy và chuyển sang những quán mới hơn.

Thường phải có những giai đoạn cần làm mới lại, chẳng hạn như menu, bạn nghĩ xem trong 1 năm bạn đã mấy lần có món mới, cập nhật menu mới rồi. Rồi đến những dịp lễ, bạn đã tạo ra những gì mới mẻ cho không gian trong và ngoài quán của mình để khách đến chụp ảnh chưa? Nếu chưa, hãy suy nghĩ và bắt tay làm thôi nào 😃

Tóm lại, mở quán là một công việc kinh doanh khó khăn và có nhiều rủi ro. Để thành công, người kinh doanh cần phải nghiên cứu kỹ trước khi bắt đầu và đưa ra những quyết định đúng đắn về vị trí, chi phí, và phong cách kinh doanh của quán. Ngoài ra, họ cần phải có kinh nghiệm và kiến thức về kinh doanh để quản lý quán hiệu quả. Chúc các bạn thành công nha !!!

Giảng Viên Pha Chế

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Selina Coffee

Trà Sữa Thạch Sương Sáo