in

Phần 1: Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Take Away

Phần 1: Những điều cần lưu ý khi mở quán café take away.

Để xây dựng một quán café take away, bạn cần tìm hiểu kiến thức về cafe Ý & các thức uống đá xay liên quan. Ngoài ra kiến thức về phong cách, thương hiệu, trang trí & nội thất cũng rất quan trọng, vì café take away có nhiều đặc trưng riêng, khác với cafe truyền thống Việt Nam.

Đầu tiên, Trang kinh nghiệm xin phân tích về các quán café take away có nhiều chỗ ngồi lại, khai trương được một thời gian rồi phải đóng cửa trước nhé, để bạn thấy họ gặp những vấn đề gì.

– Về mặt bằng quán và thiết kế:

1. Mặt bằng rộng nên chi phí hàng tháng khá cao.

2. Thiết kế quán và trang trí bên ngoài làm ko tốt, người ta khó nhìn (hoặc nhìn vào thấy không thích).

3. Quầy bar làm thụt vô trong, nên khách đi ngang ko biết quán bán nước theo mô hình nào.

Điều này chứng tỏ địa điểm và bề ngoài của một quán take away là quan trọng nhất, chính sự ấn tượng ban đầu về quán sẽ là thứ níu chân khách ghé thăm quán bạn mỗi ngày.

Thành ra phải kiếm được mặt bằng phù hợp, bao gồm cả việc nghiên cứu địa điểm. Địa điểm nào sẽ thích hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới?

Quán của bạn nên gần trường học? Hay nên gần các tòa nhà công sở, hoặc địa điểm vui chơi mà teen hay dạo chơi mỗi đêm? Bạn cần xác định được phong cách của quán phù hợp với đối tượng nào, mà chọn vị trí và bề ngoài của quán cho thích hợp.

Các bạn cũng nên lưu ý, địa điểm quan trọng hơn các yếu tố khác vào thời gian đầu, nhưng về lâu dài chất lượng sẽ giữ khách. Các bạn nhớ đầu tư menu, tìm cách cân bằng giữa chất lượng và giá thành nữa nhé.

– Về vấn đề cạnh tranh:

1. Nếu mặt bằng chỉ có 1 đối thủ thì việc cạnh tranh sẽ khả thi hơn. Nên tránh những mặt bằng có sẵn nhiều đối thủ (3 trở lên), vì mỗi đối thủ đã có phong cách và lượng khách hàng ổn định, thời gian cạnh tranh thu hút khách sẽ khiến cho việc hoàn vốn lâu hơn.

2. Nếu chọn mặt bằng chưa có đối thủ thì phải xem xét khả năng tiêu thụ đến đâu. Có thể khu vực đó người ta chỉ quen uống sinh tố hoặc café cóc rẻ tiền ven đường, không có thói quen hoặc ý định mua café take away đâu bạn nhé. Mở ở những khu vực này thì marketing phải rất mạnh.

– Về thiết bị và máy móc:

Bạn cần tìm hiểu các loại sau:

1. Máy pha cafe espresso chuyên dụng.

2. Máy xay cafe chuyên dụng.

3. Máy xay sinh tố công nghiệp hoặc máy xay chuyên dụng.

4. Bình làm kem tươi.

Trang kinh nghiệm sẽ tư vấn kĩ hơn về 4 ý trên trong loạt bài khác. Nói chung máy pha cafe với máy xay cafe bạn có thể tiết kiệm chọn loại có giá thành hợp lý với ngân sách. Riêng máy xay quyết định chất lượng các món đá xay (rất được yêu thích trong mô hình take away) nên bạn cần mua loại tốt, sẽ tiết kiệm được thời gian, từ đó tốc độ làm sẽ nhanh hơn, ly nước đỡ tan đá, uống ngon hơn.

Chỉ cần 1 máy xay xịn và 1-2 cái cối, sau này bán có lợi nhuận và nhiều khách hơn hãy mua thêm. Nên tham khảo Blendtec hoặc Vitamix, Hamilton. (hi hi, đợi các loạt bài sau Trang kinh nghiệm sẽ tư vấn kĩ hơn các dòng máy nha.)

– Về cafe:

Pha café và dùng máy pha + máy xay café không khó lắm, chỉ cần biết nguyên tắc và vị giác của bạn tốt là sẽ có menu ổn thôi. Nhưng quan trọng nhất là kiếm ra nguồn cafe ngon + ổn định + giá thành hợp lý. Nguồn nguyên liệu sẽ quyết định giá cost và tiền lời. (còn nữa)

Phần 2 : https://khoequan.com/phan-2-kinh-nghiem-mo-quan-cafe-take-away/

Bạn thích quán này chứ?

504 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài Học Thua Lỗ Trong Kinh Doanh Quán Cafe

Cheesecake Matcha