in

Phần 2: Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Take Away

Phần 2: Chi phí khi mở một quán cafe take away.

Để chuẩn bị cho một quán cafe take-away đúng tầm với chi phí tối giản nhất, bao gồm nguyên vật liệu và các máy móc, trang thiết bị gọi là tạm ổn, diện tích vào khoảng 15 đến 20m2, chi phí Trang kinh nghiệm ước tính như sau (giá tại TP HCM các bạn nhé):

– Máy pha cafe: máy pha chuyên dụng hơn 60 triệu, dòng máy gia đình (các tiệm không chuyên về cafe Ý) giá khoảng trên dưới 20 triệu. Bạn có thể bỏ qua phần này nếu muốn pha phin.

– Máy xay cafe: máy chuyên dụng hơn 20 triệu, máy dành cho gia đình (tiệm không chuyên cafe Ý) giá hơn 5 triệu đến khoảng 15 triệu, máy xay cafe pha phin giá 2 triệu. Nếu bạn không dùng café nguyên hạt mà dùng café bột thì bỏ qua phần này.

– Máy xay các món đá xay (bạn mua ngoài chợ thì nhớ hỏi là máy xay sinh tố nhé): máy chuyên dụng thương hiệu Mỹ giá khoảng trên dưới 20 triệu, còn máy Trung Quốc thì hơn 5 triệu (các bạn xem thêm tư vấn ở phần 3 nhé)

– Bình làm/xịt kem tươi: khoảng 2.5 triệu.

– Trang thiết bị quầy bar: hơn 3 triệu.

– Cốc uống tại chỗ (ly thủy tinh): giá từ 2 triệu đến hơn 5 triệu cho các loại ly Highball, Irish, ly Shot, ly Espresso, ly Cappuccino, ly Latte.

– Cốc mang đi (ly take-away): tùy số lượng, 1.000 cốc khoảng hơn 1 triệu chưa in logo.

– Chi phí nhập nguyên liệu lần đầu tiên (chi phí trữ hàng): tối thiểu 4 triệu, thường thì khoảng hơn 8 triệu là vừa đủ cho những ngày đầu đông khách.

– Chi phí trang trí & nội thất: khoảng 3 triệu/m2, quán 15-20m2 khoảng 40-60 triệu.

Như vậy, chi phí tối giản để bạn bắt đầu nằm ở mức khoảng 100 triệu chưa kể tiền thuê nhân viên và duy trì quán khoảng 3 đến 6 tháng. Chi phí để đầu tư hợp lý ở khoảng mức 200 triệu.

Tuy nhiên nếu mở quán ở TP HCM thì bạn cần mức đầu tư tốt hơn và diện tích tốt hơn để khẳng định thương hiệu mới & có sự nổi bật thật sự để khách muốn đến, hiện nay mức đầu tư trung bình cho mỗi tiệm của các chuỗi lớn đều nằm ở mức 800 triệu đến 1 tỷ rưỡi bạn ạ. Các quán rẻ hơn cũng đã ở mức 300 triệu đến 500 triệu rồi. Cần lưu ý là giá bắt đầu của mô hình cafe take away đầu tư đúng mức sẽ cao hơn và khác hẳn mô hình cafe cóc treo biển rang xay tại chỗ bạn nhé (mô hình cafe rang xay tại chỗ cafe cóc/ cafe vỉa hè nếu có nhượng quyền đi nữa, mức đầu tư cao nhất chỉ khoảng 50-100 triệu thôi ạ). (Còn nữa)

Phần 1: https://khoequan.com/phan-1-kinh-nghiem-mo-quan-cafe-take-away/

Nguồn: sưu tầm

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Vườn Của Lá

Mưu sinh và sự tử tế