in

Quán Vắng Khách Vào Mùa Đông Thì Nên Làm Gì?

Bối cảnh khách hàng thắt chặt chi tiêu đang khiến nhiều chủ quán “đau đầu” vì tình cảnh ế ẩm, vắng khách. Thay vì chỉ nghĩ mọi cách cắt giảm chi phí, “đóng băng” hoạt động, chủ quán có thể “làm mới” menu, phục vụ thêm món để thu hút khách hàng. Vậy chủ quán nên lưu ý điều gì để bán thêm món mới hiệu quả?

Những món ăn vặt bán kèm lại bán rất chạy vào mùa này. Vì vậy, đừng ngần ngại việc bán thêm đồ ăn là “vẽ” thêm việc, tốn thêm chi phí,… không làm xong đừng hỏi tại sao quán bên cạnh lại đông khách hơn quán mình.

1. Lựa chọn món ăn vặt phù hợp

Tùy theo concept và đối tượng khách hàng hiện tại mà chủ quán có thể lựa chọn thêm món ăn vặt khác nhau. Quán cà phê “chanh sả” hướng tới tệp dân văn phòng có thể phục vụ thêm bánh mì, bánh ngọt,… rồi quán trà sữa cho các em học sinh, sinh viên thì bán thêm cá viên chiên, bánh tráng trộn,… Hay bánh trứng gà non, bánh cá taiyaki,… mà tệp khách nào cũng thích thì quán đồ uống nào cũng có thể bán thêm được.

2. Cân đối chi phí đầu tư

Chủ quán nên ưu tiên những món đơn giản, kết hợp với đồ uống có sẵn trong menu để làm thành combo giá “hời”. Càng lựa chọn món phức tạp thì việc mua và bảo quản nguyên liệu, máy móc lại càng phức tạp, tốn kém, phát sinh thêm chi phí.

Hãy giữ giá cost món ăn vặt chỉ bằng khoảng 30% giá bán, rồi chi phí đầu tư cho máy móc, nguyên liệu cũng vừa phải, giúp đảm bảo lợi nhuận đầu vào thu được của chủ quán.

Ví dụ như thay vì lựa chọn bán món bánh đồng xu với chi phí máy làm bánh lên tới hơn 8 triệu/chiếc thì các quán có thể chuyển hướng sang bán bánh trứng gà non với giá cost khoảng 30% và chi phí máy móc cũng chỉ khoảng 1 triệu/đồng.

3. Món ăn vặt độc lạ để “marketing 0 đồng” cho quán

Việc bán các món trend tạo hiệu ứng rất tốt, giúp các quán hút khách “rần rần”. Mà muốn bán món “trend” tốt thì phải nhảy vào từ sớm. Nếu trước đây có bánh đồng xu, gần đây có lạp xưởng nướng đá thì trend mới nhất dự đoán sẽ là món “Bánh trứng gà non kem tươi” bắt nguồn từ chuỗi Cooler City đang được nhiều bạn trẻ tò mò đến thưởng thức.

Bánh trứng gà non thì đã có từ lâu, nhưng sự kết hợp mới mẻ giữa chiếc bánh thơm nức mùi trứng sữa, bên ngoài giòn bên trong mềm xốp ăn cùng kem tươi ngọt thanh, mát lạnh đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nếu bổ sung món này vào menu, chắc chắn quán của bạn sẽ được nhiều khách hàng kéo đến thử.

👉 Thay vì “ngủ đông”, các chủ quán hãy linh hoạt thay đổi, thu hút khách hàng bằng những món ăn vặt mới để có một mùa kinh doanh khả quan hơn!

F&B Việt Nam

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đón Đầu Xu Hướng Kinh Doanh Ngành F&B Với Mô Hình Tinh Gọn Và Tối Giản Mới

NONA Cafe & Board Game