in

Tiếp cận thị trường bằng lợi thế cạnh tranh đặc biệt

Tình cờ đi xem mặt bằng phát hiện ra 1 quán có lịch bán hàng đặc biệt, nhìn vào là biết thuộc hàng cao thủ. Chắc chắn 1 điều là ở Sài Gòn không nhiều quán có thể bán được như cô Hồng. Vậy quán cô Hồng có gì đặc biệt, Brian tổng hợp nhẹ từ góc nhìn cá nhân về cô Hồng: (xem hình trước khi đọc nhé)

𝟏. 𝐒𝐢ê𝐮 đầ𝐮 𝐛ế𝐩 𝐂Ô 𝐇Ồ𝐍𝐆:

– Để vận hành đươc 1 tuần lễ bán hàng với nhiều loại sản phẩm như vậy, Cô Hồng phải có kỹ năng thượng thừa, đó là am hiểu tất cả những món ăn về nước lèo truyền thống Việt Nam, cụ thể cô Hồng phải tạo ra được 5 nền nước lèo khác nhau: nước hủ tiếu mì, bò kho, bún bò, nước phở, nước bún măng vịt.

– Riêng chủ nhật, cô hiểu tâm lý khách hàng trong tuần ăn món nước nhiều nên cuối tuần xả món khô ăn đổi vị hoặc do tổ tiên mách bảo nên cô bán: nui xào bò, bánh khọt, bánh mì hấp thay vì tiếp tục 1 món nước lèo.

– Một điều nữa là chắc chắn chất lượng sản phẩm của cô phải ổn áp thì mới duy trì lượng món như vậy vì doanh thu từng ngày sẽ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm cô bán.

𝟐. 𝐍ă𝐧𝐠 𝐥ự𝐜 𝐜â𝐧 đố𝐢 𝐭ồ𝐧 𝐤𝐡𝐨 𝐯à 𝐧𝐠𝐮𝐲ê𝐧 𝐯ậ𝐭 𝐥𝐢ệ𝐮 𝐡à𝐧𝐠 𝐛á𝐧

– Do sự mỗi ngày là 1 – 2 sản phẩm khác nên khả năng cân đối tồn kho của cô khá cao, tồn kho ngày nào dứt điểm ngày đó không thể trữ lại bán cho ngày hôm sau. Qua đó thấy được chất lượng sản phẩm của cô tạo ra phải cực tốt mới xử lý hết lượng bán mỗi ngày hoặc nếu ế tí thì cô sẽ có cách xử lý tồn kho. Ví dụ như: cả nhà cùng ăn hoặc có bí kíp bảo quản để 3 – 4 ngày sau tái sử dụng mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

𝟑. 𝐋𝐨𝐲𝐚𝐥𝐭𝐲 𝐯ô 𝐡ì𝐧𝐡:

– Tỷ lệ giữ chân khách hàng của cô Hồng cực cao, 1 khách có thể ăn 7 ngày trong tuần không ngán vì đổi món mỗi ngày, cô còn tính toán luôn cả việc xả kèo ngày chủ nhật.

– Người iu có thể 1 tuần gặp 2 lần nhưng riêng cô Hồng thì ngày nào cũng gặp.

– Câu khẳng định cuối cùng là cô không có đối thủ cạnh tranh trên mọi mặt trận sản phẩm cùng phân khúc vì đơn giản lợi thế cạnh tranh vượt trội của điểm bán là CÔ HỒNG.

Ai học tập cô Hồng & làm được như cô, chắc chắn thành công…

Brian Dang

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

YOGURT SHAKE VỊ KIWI

Quán Lòng Nướng Chí Phèo