in

Trà dưa hấu nha đam

Trong các loại trà trái cây được yêu thích gần đây, không thể bỏ qua món trà dưa hấu thanh mát giải nhiệt. Có rất nhiều biến tấu từ món trà dưa hấu này như: trà dưa hấu bạc hà, trà chanh dưa hấu, trà quất dưa hấu

Tuy nhiên các công thức trà dưa hấu hiện nay đều sử dụng phần nhiều sirut. Bởi vậy thức uống trở nên kém ngon, vị dưa hấu không được tự nhiên.

Dưa hấu là loại trái cây giúp loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể. Trong dưa hấu có nhiều chất hữu cơ Citrulline – một loại axit mạnh được chứng minh là có khả năng lọc gan và thận nhằm loại bỏ Amoniac. Amoniac này là một chất độc trong cơ thể, được tạo ra do quá trình hấp thụ axit amin hoặc hấp thụ từ ruột già vào trong máu.

Nguyên liệu :

 • 100ml trà nhài (ủ lạnh).
 • 100gram dưa hấu
 • 45ml đường nước. (cách làm đường nước: [1kg đường trắng + 600ml nước sôi] xay máy trong 1 phút)
 • 8ml nước cốt quất (2 quả quất nhỏ)
 • Vỏ 1 quả quất xanh
 • 50gram nha đam
 • Lá  bạc hà.
 • Đá bi vừa đủ ly 500ml.

Cách làm :

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu kể trên, chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện pha chế trà dưa hấu nha đam theo các bước dưới đây.

 1. Lấy 70-80gram dưa hấu dầm nát vào bình shake. Chú ý dầm tay, không được cho vào máy xay sẽ làm đồ uống không đạt chuẩn.
 2. Tiếp theo, rót 100ml trà nhài đã chuẩn bị vào bình. Đổ 8ml nước cốt quất vào. Vỏ quất thái sợi 1 quả cho vào bình để lấy dầu quất rất thơm. (chú ý bỏ hoàn toàn phần hạt trong vỏ để nước không bị đắng). Rót 45ml đường nước.
 3. Thêm đá bi tới vừa đủ vạch 500ml trên bình shake. Lắc thật kĩ. Rồi đổ ra cốc đã có sẵn nha đam.
 4. Cut 20gram dưa hấu còn lại theo hình hạt lựu để lên trên cùng của cốc. Trang trí lá bạc hà.

Tips: Bạn có thể sáng tạo topping dưa hấu bằng cách: tương tự như làm đá uống ở nhà, nhưng bạn cắt nhỏ hạt lựu từng miếng dưa hấu, cho vào dụng cụ làm đá khay viên nhỏ, đổ nước và ủ đông trong tủ lạnh từ 15 – 20 phút.

Khi thưởng thức bạn cho đá dưa hấu đỏ tươi vào trong ly nước trực tiếp. Không chỉ thay thế cho đá viên bình thường, mà còn lại được nhai topping dưa hấu giòn giòn.

Chú ý khi pha trà dưa hấu nha đam

Như đã nói ở đầu bài, có rất nhiều công thức để pha trà dưa hấu với rất nhiều những biến thể. Tuy nhiên cách pha trên sẽ mang lại cho bạn ly trà dưa hấu nha đam tuyệt ngon mà 100% thiên nhiên. Đặc biệt có lợi cho sức khỏe.

Khi pha trà dưa hấu nha đam, bạn cần chú ý lắc đá bi lâu hơn thông thường để đá tan bởi phần nhân dưa hấu đã chiếm trọn dung tích khiến ly bị ít nước.

Chú ý tiếp theo khi pha trà dưa hấu là bạn có thể thêm quất hoặt không, tuy nhiên cần loại bỏ phần hạt quất để tránh bị đắng nước.

Chúc các bạn tự hay thực hiện thành công trà dưa hấu nha đam ngon chuẩn hơn ngoài quán…

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Trà cam đào dâu tây

White Chocolate Coffee