in

Tươi MAD – Nuts and Coffee

104 khu tập thể A6, ngõ 29 Vũ Thạnh, Hà Nội

MANG ĐẤT SÔNG HỒNG VỀ LÀM QUÁN CÀ PHÊ

Chào các chủ quán,

Hôm nay tôi muốn giới thiệu cho mọi người quán cà phê của tôi mới mở trước giãn cách…

“Tươi MAD” được cải tạo từ 1 căn tập thể cũ đã xuống cấp, nhắc đến Hà Nội chắc mọi người đều biết đến những khu tập thể cũ kỹ, tường sơn tróc vàng, những ô cửa sổ xanh và chuồng cọp lơ lửng, phải không?

những người yêu Hà Nội, chúng tôi muốn mang lại hơi thở mới cho cái “Hà Nội ấy”. May mắn tìm được một căn tập thể xinh xắn nằm trong phố Vũ Thạnh, từ đây lên hồ không quá xa, sang Lăng Bác cũng thật gần.

“Đây rồi! Hà Nội đây rồi!”.

Hà Nội đó, nhưng không phải tìm thấy là có thể dọn vào kinh doanh luôn được! Tòa nhà được xây dựng từ năm 1985, nên căn hộ đã xuống cấp rất nhiều: tường ẩm mốc, nền gạch vỡ toác, vữa sơn bong ra từng mảng, điện nước thiếu ổn định… rất nhiều vấn đề phải xử lý.

Mất gần 2 tháng để cải tạo, giờ thì nó cũng đã hoàn thiện và hoàn toàn thay đổi. Tôi thêm vào cái “Hà Nội ấy” một chút văn hóa bản địa và nét truyền thông giản dị của nhà Việt Nam bằng ghế mây, bàn tre, giá gỗ mộc, mành trúc và đặc biệt nhất là “đất phù sa sông Hồng”.

Tôi dùng đất sông Hồng để sơn tường. Tường sơn bằng đất giúp thoát nước tốt, thân thiện môi trường và tạo không khí thoáng mát, hiệu ứng đem lại cũng rất ấn tượng… có độ sần và màu sắc dễ chịu. Lớp đất cũng là sự tôn vinh văn hóa bản địa. Các ngôi nhà truyền thống Việt Nam trước đây thường xuyên sử dụng đất như một loại vật liệu địa phương, thân thiện với con người và với môi trường. Lý do nữa là tôi nghiện cái mùi đất sau những cơn mưa, cảm giác tươi mát đến kì lạ.

Chúng tôi cũng tận dụng tái chế gỗ cốp pha để làm đèn trang trí và bàn ghế. Là kiến trúc sư thiết kế cũng đồng thời là chủ quán, 2 vợ chồng chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết và hầu hết là tự tay thi công, cố gắng để mọi thứ đều gần gũi, thân quen, cảm giác “Ở phố như không ở phố, ở nhà nhưng không phải là nhà…”

Xin cảm ơn! Mời mọi người có dịp hãy ghé thăm “Hà Nội của tôi”, nhâm nhi ly cà phê và chia sẻ về Hà Nội của bạn ❤❤❤

Tươi MAD – Nuts and Coffee

  • Địa chỉ: 104 khu tập thể A6, ngõ 29 Vũ Thạnh, Hà Nội

Kiên Đoàn

Bạn thích quán này chứ?

503 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

E-Coffee Trung Nguyên

Barista Collective