in

Vì Sao 90% Quán Cafe Thất Bại Sau 1 Năm Vận Hành?


💬 Đã bao giờ bạn nhìn lại hành trình xây dựng quán của mình chưa? Số tiền bạn kiếm ra được là bao nhiêu? Định hướng phát triển trong tương lai ra sao? Ngoài kia là rất nhiều quán sau thời gian dài xây dựng, khách hàng càng ngày càng ít, vốn không thu hồi được và đành phải ngậm ngùi sang quán với giá rẻ mạt.

Bạn không muốn “bước vào những vết xe đổ” ấy? Những lỗi sai trong việc vận hành kinh doanh quán thì vô vàn, nhưng trước hết, hãy cùng xem bạn có đang mắc phải những “điểm mù” phổ biến nhất mà rất nhiều chủ quán không nhận ra rằng mình đang sai hay không.

1. Menu “thập cẩm” có quá nhiều loại đồ uống khác nhau

Quán cà phê sở hữu một menu có đến hơn 20 loại đồ uống là bắt đầu có thể gặp rất nhiều vấn đề: Khó kiểm soát chất lượng đồ uống, mất nhiều thời gian đào tạo nhân viên pha chế mới, gặp khó khăn trong việc kiểm soát chi phí thu mua, bảo quản nhiều loại nguyên liệu. Rồi làm sao để nhớ hết tất cả các công thức, đảm bảo hương vị đồng đều 100 ly như 1?

2. Menu không có chiều sâu, không có sản phẩm Signature

Đồ uống nào cũng na ná quán khác, không có món nào đặc biệt đóng vai trò sản phẩm cốt lõi để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ, thì liệu thương hiệu của bạn tồn tại được bao lâu giữa thị trường F&B đang dần bão hòa?

3. Phân bổ các khoản đầu tư không hợp lý

“Đổ hết vốn liếng” trong thời gian đầu khiến cho số tiền còn lại duy trì quán quá ít. Nếu dự trù kinh phí hoạt động của những tháng sau đó rất hạn hẹp, chỉ trông chờ vào bán sản phẩm thì khả năng bạn sẽ ngập trong nợ nần là khá cao. Không có khoản dự phòng cho các chi phí hoạt động của quán trong ít nhất 3 tháng đầu là quyết định khá nguy hiểm!

4. Marketing sai phương pháp và “đốt tiền” vô ích

Chỉ cần thuê một nhân sự chạy quảng cáo giỏi và chi thật nhiều ngân sách là quá sẽ đông khách là một sai lầm. Họ có thể giỏi trong việc sử dụng thành thạo công cụ nhưng thực chất không ai hiểu khách hàng bằng chính bạn. Không những vậy, nhiều quán khi rơi vào tình trạng vắng khách, chủ quán vội vàng chạy liên tục các chương trình giảm giá để bù lỗ. Giá giảm càng sâu, tần suất càng dày, định vị thương hiệu càng giảm sút vì thói quen chỉ đến khi có khuyến mãi khiến khách hàng chỉ chờ đợi giảm giá mới đến quán. Nếu quán không xây dựng được tệp khách hàng trung thành thì khi khuyến mãi kết thúc, giá quay về mức cũ, khách hàng đa phần sẽ lắc đầu bỏ đi.

5. Chưa biết cách truyền thông hiệu quả trên các nền tảng online

Bạn có thể đối mặt với rất nhiều “kiểu người”: Nhân sự tài năng thì đãi ngộ không tốt thì dễ mất người hoặc bị đối thủ chèo kéo, nhân sự có cái tôi lớn dễ “tự ái” cũng rất dễ bỏ ngang, nhân sự hai mặt trước dạ vâng sau lưng phá hoại thì cũng cần phát hiện và loại bỏ sớm, nhân sự cẩu thả cũng khiến chủ quán luôn lo lắng không yên tâm, nhân sự “gian” chỉ chực chờ sơ hở để lấy trộm tiền/nguyên vật liệu, nhân sự làm biếng đùn đẩy trách nhiệm cho người khác,… Mỗi nhóm này cần chủ quán phải linh hoạt đưa ra cách làm việc khác nhau để tối ưu được bộ máy nhân sự của mình.

F&B Việt Nam

Bạn thích quán này chứ?

488 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Lầm Tưởng Của Nhiều Chủ Quán: Mới Kinh Doanh Chịu Lỗ Là Bình Thường

Các Khái Niệm Tài Chính Cơ Bản Mà Chủ Quán Phải “NẰM LÒNG”?